Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 12:14 PM (GMT+7)

EVN lại kiến nghị điều chỉnh giá bán điện

author Thứ Bảy, ngày 12/01/2013 07:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Việc điều chỉnh tăng giá than, dầu cho phát điện; biến động lớn trong cơ cấu các nguồn điện huy động trong điều kiện thị trường phát điện cạnh tranh... sẽ là áp lực để EVN tiếp tục tăng giá bán điện trong năm nay.

   

Đây là thông tin tại cuộc họp tổng kết năm 2012 của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) ngày 11.1.

Ông Phạm Lê Thanh - Tổng Giám đốc EVN cho rằng, năm 2013, một số yếu tố không thuận lợi cho sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.Đó là mức nước ở các hồ thuỷ điện cuối năm 2012 thiếu hụt so với mức nước dâng bình thường tương đương 1,43 tỷ kWh điện.

 evn lai kien nghi dieu chinh gia ban dien hinh anh 1
Ảnh minh hoạ

Tình hình khô hạn ở miền Trung và Tây Nguyên đã xuất hiện từ các tháng cuối năm 2012 và có khả năng trầm trọng hơn trong 2013. Khả năng thiếu khí cho phát điện ở miền Nam vào tháng 7 và tháng 9 tới nên dự kiến EVN sẽ phải huy động 1.8-2.4 tỷ kWh chạy dầu để đảm bảo điện cho miền Nam. Việc điều chỉnh tăng giá than, dầu cho phát điện; biến động lớn trong cơ cấu các nguồn điện huy động trong điều kiện thị trường phát điện cạnh tranh... sẽ là áp lực để EVN tiếp tục tăng giá bán điện trong năm nay.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu, EVN ưu tiên bố trí các nguồn vốn cho các công trình trọng điểm, các công trình có thể hoàn thành dứt điểm trong năm để đưa vào khai thác phát huy ngay hiệu quả. Dự kiến năm nay, EVN sẽ phải đàm phán vay các tổ chức tài chính và ngân hàng nước ngoài để ký kết khoảng 2,58 tỷ USD cho các dự án điện...

Xem bình luận
EVN ơi, các ông không còn cách nào tốt hơn là cứ phải "tăng giá, tăng giá và tăng giá"....nữa à? Thật...
Bình luận có 0 phản hồi
Sao lại thế này.Vứa có tin EVN lãi khùng >2000 tỷ giờ lại đòi tăng giá tiếp. Đề nghị quý báo kêu hộ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...