Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 01:31 AM (GMT+7)

FBI tiết lộ hồ sơ các mối đe doạ Edward Kennedy

author Thứ Ba, ngày 15/06/2010 17:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 14-6, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã công bố 2.200 trang tài liệu về những mối đe dọa đối với cố Thượng nghị sĩ Edward Kennedy, sau các vụ ám sát nhằm vào hai người anh trai của ông.

   

Các tài liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho thấy vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy năm 1963 và Thượng nghị sĩ Bobby Kennedy năm 1968 là một "điềm xấu" báo hiệu các mối đe dọa đối với người em trai Edward Kennedy (hay còn gọi là Ted Kennedy).

FBI cho rằng các mối đe dọa đối với gia đình Kennedy đến từ nhiều nguồn khác nhau, như các cá nhân, những người nặc danh và thành viên của các nhóm cấp tiến như Ku Klux Klan (KKK), Minutemen...

Các tài liệu của FBI cũng đề cập các mối đe dọa từ các cá nhân bất đồng quan điểm với Kennedy về vấn đề Bắc Ailen hay những cáo buộc về một âm mưu của mafia nhằm sát hại ba anh em nhà Kennedy.

Edward Kennedy là Thượng nghị sĩ bang Massachusetts.

Một trong những hồ sơ được công bố lần này là những bức thư đe dọa Edward Kennedy chỉ vài tháng sau khi người anh trai Bobby bị bắn chết khi đang vận động tranh cử tổng thống ở Los Angeles vào ngày 5-6-1968.

Những tài liệu giải mật này cũng đề cập đến vụ tai nạn xe hơi do Edward Kennedy gây ra năm 1969 làm một phụ nữ tử vong, những lời đồn thổi về một âm mưu của mafia nhằm thỏa hiệp với ông về những vấn đề liên quan đến siêu sao điện ảnh Marilyn Monroe, và mối quan hệ của FBI với cha ông, Joseph Kennedy.

Edward Kennedy mất ngày 25-8-2009, là Thượng nghị sĩ bang Massachusetts. Ông là một nhân vật có uy tín không chỉ trong Đảng Dân chủ mà cả trên chính trường Mỹ. Ông được bầu vào Thượng viện 9 lần, trong đó lần đầu tiên vào tháng 11-1962. Edward Kennedy làm việc trong Thượng viện 46 năm.

Theo CNN
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...