Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:16 PM (GMT+7)

Gà chết ở Đà Nẵng không phải do ăn cá biển

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 16/05/2016 17:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, đàn gà của hộ dân ở Hoà Hiệp Bắc có 14 con, trong đó 7 con đã chết. Hiện 7 con còn sống đang được cán bộ thú y Đà Nẵng theo dõi.

   

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng kiêm Tổ trưởng Tổ công tác về ATVSTP Đà Nẵng cho hay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương kiểm tra thông tin một số con gà chết do ăn cá biển. Mặc dù các đơn vị liên quan đã xác minh, nhưng đến cuối giờ chiều 16.5 vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

Theo ông Nam, "đàn gà của hộ dân ở Hoà Hiệp Bắc có 14 con, trong đó 7 con đã chết. Còn 7 con gà còn sống đang được cán bộ thú y TP.Đà Nẵng theo dõi”.

 ga chet o da nang khong phai do an ca bien hinh anh 1

Nước biển Đà Nẵng được kiểm nghiệm cho kết quả an toàn (ảnh minh họa). Ảnh: Đình Thiên

Ông Nam cho biết thêm, nguyên nhân gà chết phải được kiểm tra thật kỹ bởi đàn gà của người dân nuôi thả rông. Hiện Chi cục Thú y thành phố đã xuống kiểm nghiệm và có thể đưa ra một số kết quả ban đầu. 

Ngoài ra, ông Nam khẳng định "nguyên nhân cuối cùng chưa được đưa ra, nhưng chắc chắn gà không chết vì ăn phải cá biển mà bởi một nguyên nhân khác”.

Chiều cùng ngày, Dân Việt đã liên lạc với lãnh đạo Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng, đơn vị được UBND thành phố giao nhiệm vụ trực tiếp kiểm nghiệm nguyên nhân gà chết, nhưng không nhận được câu trả lời.

Trước đó, sáng cùng ngày, chị N.T.H (trú phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) cho rằng, đàn gà 15 con của gia đình chị đã lăn ra chết 8 con sau khi chị này cho ăn cá biển mua từ chợ Vật Tư ở gần nhà.

Chiều 16.5, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) trả lời với một số cơ quan báo chí cho rằng “đã xuống xác minh, thấy gà ăn quá no nên chết, nhưng người dân lại phao tin là do ăn cá biển".

"Thú y cũng đã kiểm tra, nguyên nhân không phải do ăn cá. Do số lượng gà chết ít nên chúng tôi không lấy mẫu kiểm tra" - ông Việt cho hay.

Xem bình luận
Gà thả rông tất ăn cá chết chứ ăn cái gì.
Bình luận có 0 phản hồi
Lần đầu tiên mình nghe nói chuyện gà ăn quá no nên chết, mà có 7 con tham ăn một lần thì thức ăn có...

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...