Thứ Tư, ngày 20/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Gà chết ở Đà Nẵng: Vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 17/05/2016 10:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 17.5, văn phòng UBND TP.Đà Nẵng thông tin, Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng đã kiểm tra hộ dân có đàn gà chết nhưng không thể lấy được mẫu gà để đi kiểm nghiệm…

   

Theo đó, chiều ngày 16.5, Chi cục Thú y TP.Đà Nẵng cùng đại diện phường Hoà Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) đã xuống tận hộ dân Nguyễn Thị Hoà (tổ 76, phường Hoà Hiệp Bắc) để nắm thông tin đàn gà của chị này lăn ra chết.

 ga chet o da nang: van chua tim ra nguyen nhan chinh xac hinh anh 1

Chưa thể kết luận nguyên nhân gà chết ở Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Qua phân tích chuyên môn,  Chi cục Thú y xác định đàn gà chị Hoà được nuôi thả vườn và chưa được tiêm các loại vaccine phòng dịch.

Chị Hoà khai báo với cơ quan chức năng, ngày 11.5, ngoài các thức ăn thường ngày, chị Hoà có xin một ít cá vụn, chủ yếu là cá sông ở chợ để cho đàn gà gồm 14 con ăn. Sau khi ăn, trong ngày đàn gà của chị Hoà đã chết 1 con gà mẹ và 6 con gà con.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng không thể lấy được mẫu gà để đưa đi kiểm nghiệm tìm nguyên nhân bởi gia đình chị Hoà đã tiêu huỷ số gà chết vào ngày 11.5. Vì vậy, hiện chưa thể xác định cụ thể, chính xác nguyên nhân 7 con gà đã chết.

Tuy nhiên,  Chi cục Thú y Đà Nẵng đang theo dõi 7 con gà còn sống và sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết. Đồng thời, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thuỷ sản sẽ  tiến hành kiểm tra và xét nghiệm nguồn cá vụn cùng nguồn gốc. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm sẽ thông tin lại cho báo chí và người dân được biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng...