Thứ Tư, ngày 23/05/2018 22:22 PM (GMT+7)

Gạch, đá, bùn đen xuất hiện dày đặc tại bãi biển Quy Nhơn

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 23/06/2016 19:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay, tại bãi biển Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, Bình Định) xuất hiện dày đặc gạch, đá và bùn đen. Điều này khiến bãi biển du lịch trở nên nhếch nhác và người dân e ngại khi tắm biển tại gần khu vực này.

   

Theo người dân địa phương, tại khu vực bãi biển Quy Nhơn từ Mũi Tấn đến gần Tượng đài Chiến Thắng (dọc theo đường Xuân Diệu, TP.Quy Nhơn) xuất hiện rất nhiều gạch, đá… (xà bần) và bùn đen, phía ngoài mặt nước có vệt sẫm màu đen.

 gach, da, bun den xuat hien day dac tai bai bien quy nhon hinh anh 1

Công nhân dùng bao để thu gom gạch, đá trên bãi biển.

Ông Đinh Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP.Quy Nhơn) cho biết: “Trước đây, tỉnh Bình Định chấp thuận khu đất tại bãi biển để làm dự án khu du lịch. Vì thế, người dân lợi dụng điều này để đổ xà bần theo. Thời điểm đó (cách đây khoảng 3 năm), gần như cả TP.Quy Nhơn đổ xà bần tại khu vực làm dự án”.

 gach, da, bun den xuat hien day dac tai bai bien quy nhon hinh anh 2

Huy động cả xe xúc vì lượng gạch, đá… khá nhiều.

Theo ông Tuấn, năm nay, người dân không còn đổ xà bần nữa vì phía công ty dự án đã rào chắn; nhưng do lâu ngày sóng biển đánh mạnh vào chân đá, kéo xà bần đổ xuống. Hiện nay, UBND phường Hải Cảng gần như đã hết diện tích để người dân tắm biển vì khi đổ đất xuống làm dự án  thì bãi biển tại địa phương này chỉ còn một đoạn (khoảng 100 mét biển đổ lại).

“Đoạn này bị ô nhiễm nên người dân phải đi tắm biển chỗ khác. Họ không dám tắm sát biển khu này vì do xà bần và rác thải ứ đọng lại. Tôi đề nghị, cần có câu trả lời làm dự án nữa hay không? Vì kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến cảnh quan; buổi chiều người dân có chút không khí biển thì lại bị tấm tôn tại đây che chắn mất tầm nhìn”, ông Tuấn cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 23.6, tranh thủ lúc thủy triều rút, Công ty CP Môi trường đô thị TP.Quy Nhơn đã huy động hàng chục công nhân dọn gạch, đá và bùn đen trên bãi biển. Ngoài ra, công ty này đã tăng cường thêm 2 xe xúc xà bần và xe sàng cát biển để hỗ trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...