Thứ Ba, ngày 11/12/2018 02:56 AM (GMT+7)

Gadhafi quyết cố thủ

author Thứ Năm, ngày 25/08/2011 06:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bất chấp việc thủ đô Tripoli đã rơi vào tay phe đối lập, ngày 24.8, nhà lãnh đạo Gadhafi vẫn tuyên bố sẽ cố thủ tại thủ đô, đồng thời kêu gọi người dân "quét sạch" các tay súng nổi dậy.

   

Trong đoạn băng ghi âm được phát trên Đài Truyền hình Arrai Oruba (trụ sở tại Syria và trên kênh truyền hình vệ tinh Al-Arabiya, ông Gadhafi cho biết, ông vẫn đang ở thủ đô Tripoli và bí mật di chuyển trên các tuyến phố mà không ai nhận ra. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Libya không nói rõ địa điểm cũng như thời gian di chuyển của ông.

 gadhafi quyet co thu hinh anh 1
Ông Gadhafi cho rằng, còn quá sớm để lực lượng nổi dậy ăn mừng chiến thắng.

Trước đó, trong một thông điệp đăng tải trên trang web của kênh truyền hình do con trai ông là Seif al-Islam lãnh đạo, ông Gadhafi tuyên bố việc ông rút khỏi khu dinh thự Bab al-Azizya chỉ là động thái chiến thuật. Toàn bộ khu tổ hợp này đã bị san phẳng trong 64 lần không kích của NATO.

Trong khi đó, chiến sự vẫn tiếp diễn tại Tripoli khi người ta nghe thấy những tiếng nổ lớn vào sáng sớm 24.8 trong lúc một máy bay của NATO quần đảo trên bầu trời thủ đô. Sau đó, lực lượng của ông Gadhafi cũng đã bắn một số quả tên lửa Scud từ thành phố Sirte quê hương ông nhằm vào thành phố ven biển Misrata do lực lượng nổi dậy kiểm soát. Nhiều nguồn tin cho hay, lực lượng của ông Gadhafi hiện có khoảng 240 quả tên lửa đạn đạo và tên lửa "scud B" với tầm bắn 300km.

Cùng ngày, một lãnh đạo của phe đối lập cho biết lực lượng này đang đẩy mạnh chiến dịch truy tìm ông Gadhafi và những người trung thành với ông, được cho là đang ẩn náu trên tuyến đường dẫn ra sân bay Tripoli.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...