Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:31 PM (GMT+7)

Game online “đại náo” nông thôn

author Thứ Sáu, ngày 14/05/2010 07:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đang giờ học nhưng quán nào cũng đông đúc khách hàng là học sinh. Có nhiều em vừa tan học, vai còn đeo ba lô sách vở, cũng mải mê chơi game.

   
 game online “dai nao” nong thon hinh anh 1
Game online đang bị thả nổi ở các vùng nông thôn. (Ảnh minh họa)

Sáng 13-5, đang giờ lên lớp, nhưng tại quán net xã Hoài Hương (huyện Hoà Vang, TP. Đà Nẵng) vẫn đông đúc nam sinh mặc đồng phục ngồi luyện game.

Khi đề cập đến việc mặc đồng phục sẽ không được vào quán net, một học sinh bĩu môi: “Chuyện nhỏ như... con thỏ. Đi học bỏ thêm chiếc áo “sơ cua”, muốn vào tiệm nét, lôi ra mặc, rồi đàng hoàng mà vào. Đi bar, vũ trường còn được, sá chi mấy cái tiệm nét”.

Chủ tiệm, anh Nghĩa Dũng (35 tuổi) cũng thừa nhận: “Khách hàng của chúng tôi chủ yếu là học sinh. Cấm tụi nó vào, tụi tôi... đói. Nếu quy định đó ra đời, chúng tôi sẽ sắm thêm quần áo”.

Ông Huỳnh Văn Hoa - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.Đà Nẵng nói: Một số khu vực quận Liên Chiểu và nhiều vùng nông thôn khác, chưa bắt buộc học sinh tiểu học phải mặc đồng phục. Như vậy số học sinh này sẽ “lọt lưới” quy định(?).

Tại nhiều điểm kinh doanh Internet ở thị trấn huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) lúc 10 giờ 30 phút, là giờ học, nhưng quán nào cũng đông đúc khách hàng là học sinh. Có nhiều em vừa tan học, vai còn đeo ba lô sách vở, cũng mải mê chơi game.

Bà Trần Thị Hiền (chủ quán net) cho hay, khách hàng của bà chủ yếu là học sinh ở các trường học trong thị trấn. Khi đăng ký kinh doanh Internet, cơ quan chức năng yêu cầu bà ký cam kết không được mở cửa quá khuya, không tiếp nhận học sinh vào chơi game online… Tuy nhiên, theo bà, “không biết được khách hàng nào là học sinh” để mà từ chối!

Về mặt quản lý, ông Lê Văn Sự - Trưởng phòng Văn hóa huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) cho rằng “rất chồng chéo” vì ngành viễn thông thì cấp phép kinh doanh Internet, còn ngành văn hóa lại “lẽo đẽo” đi theo để kiểm tra và quản lý. Ông nói: “Ngành văn hóa cũng chỉ kiểm tra, xử lý ở góc độ vi phạm văn hóa, chứ không thể quản lý được học sinh trốn học đi chơi game online trong giờ hành chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...