Thứ Hai, ngày 25/06/2018 04:12 AM (GMT+7)

Gần 1.000 hồ sơ được điều chỉnh tại ĐH Y Dược TP.HCM

authorT.B (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 08/07/2014 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay, 205.199 thí sinh (TS) thi vào 36 trường ĐH tại TP.HCM đã đến các hội đồng thi để làm thủ tục dự thi đợt 2.

   

Ghi nhận nhanh của Dân Việt, tại một số hội đồng thi như: Trường THPT Năng Khiếu (hội đồng thi của ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM); Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (Hội đồng thi của ĐH Y dược TP.HCM)… cho thấy tỉ lệ thí sinh (TS) đến làm thủ tục không cao, nhiều phòng thi chỉ khoảng 10 - 15 TS.

 gan 1.000 ho so duoc dieu chinh tai dh y duoc tp.hcm hinh anh 1
TS điều chỉnh hồ sơ tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

 

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, có khoảng gần 30 trường hợp điều chỉnh sai sót. Các lỗi sai sót vẫn chủ yếu là khu vực và đối tượng ưu tiên, một số trường hợp là sai sót họ, tên. Ông Phạm Tấn Hạ, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: “Các nội dung chỉnh sửa chủ yếu liên quan đến các sai sót về họ tên, khu vực ưu tiên và mã trường. Những sai sót này chủ yếu đến do lỗi in ấn, đánh máy nên việc chỉnh sửa, xác minh không quá phức tạp”.

Trong khi đó, tại ĐH Y dược TP.HCM, số lượng TS đến điều chỉnh sai sót lên tới gần 1.000 trường hợp. Một đại diện phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết: “Các sai sót chủ yếu là về khu vực ưu tiên và các TS đến điều chỉnh phần lớn là thuộc các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết nhanh nhất cho TS trong ngày hôm nay để các em sẵn sàng cho kỳ thi ngày mai”.

Thống kê nhanh của một số trường ĐH tại khu vực TP.HCM trong ngày làm thủ tục cho thấy tỉ lệ làm thủ tục dự thi của các trường trong đợt 2 này cũng khá thấp. Chẳng hạn, tại Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM tỉ lệ làm thủ tục sáng nay đạt 74,09%, ĐH Kinh tế - Luật đạt 68%; ĐH Quốc tế đạt 65%; Khoa Y – ĐHQG đạt 58,42%; ĐH Y Dược 69,7%, Trường ĐH Mở TP.HCM đạt 71,69%, ĐH Công nghiệp TP.HCM 75,39%, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đạt 66,11%...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...