Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:19 AM (GMT+7)

Gần 1.200 người bán dâm được tư vấn, hỗ trợ

authorMinh Nguyệt Thứ Ba, ngày 27/10/2015 07:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là thông tin được cung cấp tại buổi tổng kết “Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách và thí điểm mô hình hòa nhập công đồng cho nữ thanh niên bị bóc lột tình dục tại Hà Nội” do Bộ LĐTBXH và Tổ chức Plan tổ chức ngày 26.10.

   

Bà Lê Thị Hà - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết: Trong vòng 2 năm (từ 2013-2015) dự án Hòa nhập cộng đồng cho nữ thanh niên bị bóc lột tình dục tại Hà Nội đã hỗ trợ nâng cao năng lực hòa nhập cộng đồng cho 1.184 chị em. Đối tượng được hưởng lợi trực tiếp là nữ thanh niên bán dâm dưới 25 tuổi, tối đa là 35 tuổi (có con nhỏ).

 gan 1.200 nguoi ban dam duoc tu van, ho tro hinh anh 1

Gái bán dâm tại một nhà hàng ở huyện Quốc Oai, Hà Nội bị các lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: NLD

“Sau 2 năm thực hiện đề án, có hơn 1.000 chị em được hưởng lợi khi tiếp cận các dịch vụ, can thiệp của dự án như: Tư vấn phòng chống HIV/AISD, khám sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Có 409 chị em được xét nghiệm loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục…” – bà Hà báo cáo.

Ngoài ra dự án còn tổ chức mở 8 lớp đào tạo nghề ngắn hạn từ 2-3 tháng, đào tạo nghề trang điểm, cắt tóc, làm móng, thiết kế đồ họa, nghiệp vụ khách sạn… cho 82 chị em có mong muốn học nghề tạo việc làm. Kết quả có 72 chị em tốt nghiệp các lớp này, 42 số chị em tạo được việc làm mới với thu nhập ổn định từ 3-5 triệu đồng/tháng. Nhiều chị em còn được cho vay vốn, được hỗ trợ vốn để lập nghiệp, tổ chức các chương trình kinh doanh vừa và nhỏ.

Theo bà Hà, có nhiều mô hình kinh doanh tốt như kinh doanh cháo trai, nước mía, hay kinh doanh nước sạch phục vụ những hộ bị mất nước tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho rằng, chính quyền địa phương cần phải tạo điều kiện cho chị em được vay vốn ưu đãi để làm ăn, phát huy tiếp những thành quả đạt được từ dự án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...