Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:55 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/05/2015 12:02 PM (GMT+7)

Gần 2.000 bức ảnh tham dự cuộc thi về quan hệ Việt Nam và Mỹ

Ban Tổ chức Cuộc thi-triển lãm ảnh “Quan hệ Việt-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt,” nhận được gần 2.000 bức của 100 tác giả.

   

 gan 2.000 buc anh tham du cuoc thi ve quan he viet nam va my hinh anh 1

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến trả lời báo chí tại buổi họp báo. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Sau 7 tháng phát động, từ ngày 15-16/5, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Quan hệ Việt Nam-Mỹ và nước Mỹ qua ống kính của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam” thực hiện chấm thi đối với gần 2.000 bức ảnh dự thi của 100 tác giả gửi về.

Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Nguyễn Tâm Chiến cho biết, cuộc thi và triển lãm ảnh là một trong nhiều hoạt động được tổ chức hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và bình thường hóa quan hệ Việt Nam-Mỹ (11/7/1995-11/7/2015), góp phần tăng cường hiểu biết và giao lưu giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Mỹ...

Cuộc thi nhằm đề cao những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng cao về quan hệ Việt Nam-Mỹ và nước Mỹ dưới góc nhìn các nhiếp ảnh Việt Nam chuyên và không chuyên, trong và ngoài nước.

Nhà báo Hà Lộc, Trưởng ban văn hóa và giáo dục của Hội Việt Nam-Mỹ, Trưởng Ban giám khảo cho biết Ban giám khảo chia ảnh dự thi thành 3 thể loại gồm: vhính trị-ngoại giao; văn hóa-xã hội; thiên nhiên, phong cảnh, cuộc sống đời thường nước Mỹ.

Mỗi thể loại, Ban giám khảo chấm lựa chọn khoảng từ 30-40 bức ảnh. 100 bức ảnh gồm các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày triển lãm tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Washington DC, Mỹ.

Dự kiến, những tác phẩm xuất sắc sẽ được Hội đồng giám khảo lựa chọn trao giải vào đầu tháng Bảy tới, tại Hà Nội với 1 giải thưởng lớn trị giá 40 triệu đồng, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Cuộc thi ảnh do Hội Việt Nam-Mỹ, Tạp chí Việt Nam-Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và VTV4 Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch./.

Theo (Theo Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...