Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:26 PM (GMT+7)

Gần 25.000 phạm nhân được đề nghị giảm thời hạn tù dịp Quốc khánh

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 01/09/2016 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp 71 năm Quốc khánh 2.9, có gần 25.000 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù được đề nghị giảm thời hạn thi hành án.

   

Ngày 1.9, trao đổi với Dân Việt, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII, Bộ Công an) cho biết, thực hiện các quy định của pháp luật về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân, các trại giam, trại tạm giam thuộc Bộ Công an đã đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Quốc khánh 2.9 cho 24.826 phạm nhân.

 gan 25.000 pham nhan duoc de nghi giam thoi han tu dip quoc khanh hinh anh 1

Công an TP.Hà Nội công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù. 

Cũng theo Trung tướng Bằng, trong tổng số phạm nhân kể trên có 2.092 phạm nhân được đề nghị giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù còn lại; 11 phạm nhân được đề nghị giảm từ án chung thân xuống 20 năm tù; 117 phạm nhân được đề nghị giảm từ án chung thân xuống 30 năm tù; 22.606 phạm nhân được đề nghị giảm án tù có thời hạn.

Tại Hà Nội có tổng cộng 120 phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù.

Trả lời câu hỏi của phóng viên dịp Quốc khánh năm nay có tiến hành đặc xá cho phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù không, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng cho biết: Chính phủ đã chuyển công văn sang Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị Chủ tịch nước cho chủ trương để xét đặc xá nhân dịp Quốc khánh ngày 2.9 năm nay. Sau khi được Chủ tịch nước đồng ý về mặt chủ trương, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng các điều kiện để đặc xá, trên cơ sở điều kiện đó mới tiến hành rà soát xem phạm nhân nào đủ điều kiện sẽ lên danh sách để xét duyệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH Mai Hương trong quá trình thi công tuyến đường Gòng -...
Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...