Thứ Năm, ngày 21/06/2018 00:39 AM (GMT+7)

Gần 3 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân bám biển Hoàng Sa, Trường Sa

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 13/07/2014 06:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 12.7, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành ủy TP.HCM đã đến huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên và tặng quà, hỗ trợ bà con ngư dân can trường bám biển Hoàng Sa và Trường Sa.

   

Cùng với lời thăm hỏi, động viên dân bà con ngư dân đất đảo yên tâm bám giữ vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để hành nghề mưu sinh, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc; ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM đã trao thiết bị, quà cho ngư dân nơi đây.

 gan 3 ty dong ho tro ngu dan bam bien hoang sa, truong sa hinh anh 1 Ông Võ Văn Thưởng, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM (bên phải) trao hỗ trợ cho ngư dân Lý Sơn.

Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng 1 bộ thiết bị trạm bờ, với trị giá 300 triệu đồng cho Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải; trao hỗ trợ cho 3 ngư dân có tàu cá bị nạn, Trung Quốc tấn công, đập phá tài sản khi đang hành nghề trên vùng biển Hoàng Sa số tiền 400 triệu đồng. Đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM đã trao 200 suất quà, với trị giá 1 triệu đồng/suất cho con em ngư dân Lý Sơn; hỗ trợ 60 triệu đồng cho 3 ngư dân đã can truờng bám biển Hoàng Sa.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam cũng đã hỗ trợ 110 triệu đồng cho Nghiệp đoàn nghề cá An Hải và An Vĩnh. Ngoài ra đoàn công tác còn trao hỗ trợ cho 3 chủ tàu cá ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn với mức 20 triệu đồng/trường hợp; 100 suất quà cho gia đình ngư dân, với mỗi suất gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà.

Được biết, tổng số tiền mà ngư dân Quảng Ngãi được hỗ trợ lần này là gần 3 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...