Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:23 AM (GMT+7)

Gần 6.000 người thương vong vì động đất Tứ Xuyên

author Chủ Nhật, ngày 21/04/2013 07:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Trận động đất mạnh 7,0 độ richter xảy ra vào sáng 20.4 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, bị coi là mạnh nhất trong 3 năm qua tại nước này.

   

Trận động đất mạnh 7,0 độ tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gây ảnh hưởng trong cả vùng rộng lớn, đã làm ít nhất 157 người thiệt mạng và hơn 5.700 người bị thương. Huyện Lushan trong tỉnh là nơi bị nhiều thương vong nhất. Công tác cứu hộ vẫn đang được thực hiện khẩn trương, con số thương vong có thể còn tăng lên.

Binh lính và nhân viên cứu hộ Trung Quốc đang tìm kiếm người còn sống sót.

Sau động đất còn xảy ra liên tiếp hàng loạt đợt dư chấn. Các làng mạc gần tâm chấn động đất bị san phẳng. Điện và nước trong khu vực đã bị cắt. Một số con đường bị ách tắc.

Các bệnh viện địa phương bị quá tải, phải dựng thêm lều bạt bên ngoài để cứu chữa cho người bị thương. Khắp nơi la liệt người bị băng bó.

Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đi trực thăng đến nơi xảy ra thảm họa để chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông nói: “72 giờ đầu tiên sau động đất là giai đoạn cứu hộ quan trọng nhất. Chúng ta không được trì hoãn một giây phút nào.” Chính phủ đã cử máy bay chở hàng cứu trợ đến và đánh giá thiệt hại sau động đất.

Tân Hoa Xã cho hay, 6.000 binh lính đã được cử đến hiện trường để tham gia công tác cứu hộ cùng lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ. Họ đã kéo được 91 người ra khỏi đống đổ nát và tiếp tục đi tìm kiếm người còn sống sót.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo nguy cơ xảy ra lở đất trong ngày 20 và 21.4 tại huyện Lushan.

Năm 2008, tỉnh Tứ Xuyên cũng đã bị trận động đất mạnh làm hàng vạn người chết và khoảng 5 triệu người bị mất nhà cửa. Hàng loạt công trình công cộng bị đổ sập dẫn tới cuộc trai cãi lan rộng về chính sách quy hoạch của chính quyền địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...