Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:29 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/12/2014 08:38 AM (GMT+7)

Gần tỷ tu sửa trường, nứt toác sau một năm

Trường Tiểu học Vạn Thắng (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) vừa được đầu tư tu sửa lại. Tuy nhiên, công trình mới bàn giao khoảng hơn một năm nay trường đã xuống cấp khiến hàng trăm học sinh trong trạng thái nơm nớp lo sợ trường sập.

   
Mới tu sửa đã xuống cấp

Trường Tiểu học Vạn Thắng có hai dãy nhà với hơn chục phòng học, đã nhiều năm nay trường trở nên xuống cấp trầm trọng khiến cho học sinh và phụ huynh không yên tâm khi con em mình đến lớp.

Cũng từ việc trên, UBND xã Vạn Thắng đã lập hồ sơ dự toán tu sửa trường với nhiều hạng mục như: Thay mái bờ rô xi măng bằng mái tôn, gạch lát, cửa sổ, xà dầm... để đảm bảo cơ sở hạ tầng nhà trường cho các cháu yên tâm học tập.

 gan ty tu sua truong, nut toac sau mot nam hinh anh 1

 

 gan ty tu sua truong, nut toac sau mot nam hinh anh 2 Những ô cửa đã hư hỏng nhưng không được thay

 

Theo thiết kế dự toán của công trình trên 1,5 tỷ, đã đưa vào sử dụng cuối năm 2013. Đến nay công trình nói trên đã trở nên xuống cấp trầm trọng.

Hiện nay, bờ tường đã bị nứt nham nhở. Nhiều chỗ nứt to một ngón tay nhét vừa; gạch lát nền bong tróc, cửa sổ mục nát, nhiều ô còn không có cánh...

Một phụ huynh cho biết, hàng năm phải đóng cả chục khoản tiền cho nhà trường. Đến khi nhà trường tu sửa lại và đưa vào sử dụng thì lại hư hỏng. Không thể yên tâm để con đến trường....

Cô giáo Cao Thị Hoa, hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước đây Trường Tiểu học Vạn Thắng xuống cấp nghiêm trọng, nền nhà, nhiều cánh cửa hư hỏng, bờ tường nứt toác, mái ngói dột nước khi mưa xuống.

Năm 2013 nhà trường được UBND xã tu sửa lại thì về cơ bản có đỡ hơn trước, tuy nhiên nhiều hạng mục công trình vẫn không đảm bảo khiến giáo viên và học sinh dạy và học cảm thấy bất an.

“Theo chúng tôi, để đảm bảo được yêu cầu trong quá trình giảng dạy của nhà trường thì cần phải thay cả dãy nhà cấp bốn vừa tu sửa nói trên thành nhà kiên cố, có như vậy thì học sinh và giáo viên trong trường mới yên tâm”, cô Hoa cho biết.

 

 gan ty tu sua truong, nut toac sau mot nam hinh anh 3 Bờ tường nứt toác sau khi đã tu sửa

 

Tu sửa 1,5 tỷ nhưng chỉ giải ngân 900 triệu?

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng cho biết, theo thiết kế và thẩm định ban đầu dự toán công trình hơn 1,5 tỷ. Tuy nhiên, xét thấy có nhiều hạng mục vẫn còn sử dụng được nên chủ đầu tư đã thay đổi và giữ lại một số hạng mục như: kèo sắt, nền, một số ô cửa... và đã được huyện thẩm định, phê duyệt nên công trình chỉ giải ngân hết khoảng 900 triệu?

Khi hỏi về hồ sơ thiết kế và quyết toán các hạng mục công trình để đối chiếu với những gì mà người dân “tố” sai phạm thì ông Niệm cho biết toàn bộ hồ sơ đã chuyển lên thanh tra huyện.

 

 gan ty tu sua truong, nut toac sau mot nam hinh anh 4

 gan ty tu sua truong, nut toac sau mot nam hinh anh 5 Bờ tường, dầm nứt toác sau khi đã tu sửa.

 

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch huyện Nông Cống cho biết: Sau khi người dân có đơn tố cáo gửi đến công an huyện, công an đã vào cuộc xác minh, điều tra. Bước đầu, theo thông tin từ phía công an nội dung đơn tố cáo trên có mục đúng, mục chưa đúng.

 

"Hiện nay, đã giao thanh tra huyện tiếp tục thanh tra làm rõ để có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật” - ông Thuấn cho hay.

Theo Lê Anh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...