Thứ Năm, ngày 20/09/2018 18:12 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/03/2018 15:40 PM (GMT+7)

Gắp hơn 100 dị vật li ti găm vào vùng hàm mặt bệnh nhân

Các bác sĩ phát hiện có khoảng trên 100 dị vật găm vào vùng mặt, sọ, hốc mắt và xoang hàm bên phải. Dị vật chủ yếu là những mảnh vụn kim loại, than nhỏ li ti găm sâu vào nhiều vị trí bên phần mặt phải của bệnh nhân.

   

Ngày 26.3, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà đã phẫu thuật gắp thành công rất nhiều dị vật nhỏ găm vào phần hàm mặt của nam bệnh nhân 43 tuổi.

Bệnh nhân Lương Viết N (43 tuổi, ở trú tại phường Cẩm Tây, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bị tai nạn lao động nguy kịch. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu chấn thương vùng ngực, hàm mặt, vỡ nhãn cầu mắt phải đã múc, dập nát cẳng bàn tay phải đã cắt cụt và chấn thương phần mềm nhiều nơi.

 gap hon 100 di vat li ti gam vao vung ham mat benh nhan hinh anh 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật gắp dị vật cho bệnh nhân N

 gap hon 100 di vat li ti gam vao vung ham mat benh nhan hinh anh 2

 Hơn 100 dị vật găm trên hàm mặt bệnh nhân N

Sau khi điều trị ổn định những chấn thương trên, bệnh nhân N tiếp tục được kiểm tra sức khoẻ. Các bác sĩ phát hiện có khoảng trên 100 dị vật găm vào vùng mặt, sọ, hốc mắt và xoang hàm bên phải. Dị vật chủ yếu là những mảnh vụn kim loại, than nhỏ li ti găm sâu vào nhiều vị trí bên phần mặt phải của bệnh nhân.

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương và quyết định phẫu thuật lấy dị vật cho bệnh nhân N. 

Sau khoảng 3 tiếng, kíp mổ đã lấy được trên 80% dị vật vùng sọ mặt phải, đặc biệt ở các vị trí khó như trong xoang hàm cũng đã được lấy ra an toàn. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, chăm sóc và phục hồi tích cực tại phòng hậu phẫu.

Theo LH (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...