Thứ Hai, ngày 10/12/2018 07:58 AM (GMT+7)

Gạt nước mắt nghe chuyện mẹ tuổi "teen" sinh 3

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bụng mang dạ chửa ra Đà Nẵng thăm chồng làm công nhân nhưng bất ngờ bà mẹ tuổi teen chuyển dạ sinh 3. Chỉ có điều, 3 đứa con ra đời đều bị tim bẩm sinh.

   

Gần một tháng sau khi sinh non 3 đứa con, Lê Thu Sương (sinh năm 1995, quê thôn 1, xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) vẫn không tin được 3 mẹ con vượt cạn thành công.

 gat nuoc mat nghe chuyen me tuoi "teen" sinh 3 hinh anh 1
Ba mẹ con Sương đang sống heo hắt từng ngày.

Mẹ tuổi "teen" sinh non 3 con

Một ngày trung tuần tháng 4.2012, Trung tâm Phụ sản – Nhi (nay là Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) tiếp nhận một ca sinh 3 thiếu tháng. Sương nhớ lại, khi đó chị đang đi thăm chồng thì bất ngờ trở dạ. Sau khi nhập viện thì chị sinh được 3 bé gái. Bé thứ nhất nặng 0,9kg; bé thứ hai nặng 1,4kg và bé thứ ba nặng 1,4kg.

“Cứ ngỡ ra thăm chồng rồi sẽ về sinh con vì chưa đến tháng, ai dè bất ngờ quá. Khi sinh con em mừng lắm, nhưng giữa miền đất xa lạ này em không quen biết ai, không người thân thích, không biết bấu víu vào đâu. May mà nhờ mấy y bác sỹ ở Trung tâm Phụ sản – Nhi quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ" - Sương cho biết.

Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Trang, Phòng Nhi sơ sinh, khoa Nhi cho biết, cả 3 bé gái này đang bị tim bẩm sinh.

“Đây là một ca sinh ba đặc biệt. Từ khi 3 bé sinh ra cho đến nay phải nằm trong lồng ấp, thở CPAP. Hiện bé thứ nhất và bé thứ hai tạm ổn định, riêng bé thứ 3 đang bị nhiễm trùng huyết, chảy máu dạ dày, đường tiêu hóa yếu... Cả 3 bé đều sinh non với thai nhi 30 tuần tuổi; chúng tôi phải tiêm sữa và tìm mọi cách duy trì mạng sống cho các bé” - bác sỹ Trang nói.

Xót thương 3 đứa trẻ

Sau khi sinh, vì công việc chồng của Sương là anh Đỗ Minh Đức phải vào lại miền Tây làm công trình. Sương phải nhờ mẹ già lặn lội từ Bạc Liêu ra Đà Nẵng chăm non, phụ giúp mình.

“Yêu nhau quá nên hai vợ chồng em cưới nhau mà chưa đi đăng ký kết hôn vì chưa đủ tuổi. Em không ngờ mình lại sinh non. Niềm vui và hạnh phúc khi được làm mẹ nhưng khi nghe bác sỹ nói con em bị tim bẩm sinh nữa em lo lắng không ngủ được. Bây giờ em mong muốn được sự giúp đỡ của mọi người để cho ba đứa con em được sống, vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời”, Sương gạt nước mắt tâm sự.

Còn mẹ của Sương, bà Lương Thị Thảo thì xót xa: Khi biết hai đứa nó yêu nhau, gia đình cũng ngăn cản vì đang còn trẻ, nhà lại nghèo, nếu lấy nhau biết làm gì mà sống. Nhưng chuyện của bọn trẻ thì hay bất ngờ, khi biết chúng nó có bầu thì cũng phải cho cưới. Sau ngày cưới, thấy chúng nó tu chí làm ăn gia đình cũng mừng. Để có tiền lo cho vợ con, chồng của Sương xin làm công nhân cầu đường cho một công trình ở Đà Nẵng.

“Nhà nghèo mà bây giờ con bé Sương lại sinh ba, thiếu tháng tôi lo lắm. Không biết hai đứa nó có vượt qua được khó khăn này không. Bây giờ tôi chỉ cầu mong có được sự sẻ chia của mọi người cho vợ chồng nó” - bà Thảo cho biết.

Hiện sức khỏe của hai bé thứ nhất và thứ hai tạm ổn; còn bé thứ ba đang rất nguy kịch. Bốn mẹ con nhỏ nhoi và bà mẹ già đang nằm ở Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng số 402 đường Lê Văn Hiến, Đà Nẵng. Cả bốn mẹ con Sương đang cần vòng tay nhân ái của mọi cá nhân, tổ chức trên mọi miền Tổ quốc.

Theo Gia đình & Xã hội
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...