Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:37 PM (GMT+7)

Gãy xương, cụ ông bị bắt kiểm tra... giang mai

author Chủ Nhật, ngày 28/08/2011 06:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt – Cụ ông 95 tuổi bị gãy xương phải nhập viện nhưng ngoài các kiểm tra y tế cơ bản khác, bệnh viện còn bắt cụ phải kiểm tra xét nghiệm bệnh... giang mai.

   

Con trai của cụ Trần 95 tuổi cho biết, hôm 21.8, cha của ông bất cẩn ngã từ ghế và không đứng lên được nên đã gọi xe cứu thương đưa cụ đến bệnh viện Trùng Khánh, thành phố Trung Sơn, Quảng Đông, Trung Quốc. Sau đó, ông cụ đã được chẩn đoán bước đầu là gãy đốt xương sống, phải nhập viện để điều trị.

 gay xuong, cu ong bi bat kiem tra... giang mai hinh anh 1
Trong danh mục kiểm tra sức khỏe, ngoài các xét nghiệm cơ bản, cụ ông 95 tuổi còn kiểm tra xem có mắc bệnh giang mai hay không

Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành một loạt các xét nghiệm cần thiết, nhưng khi bệnh viện đưa kết quả kiểm tra thì người nhà ông cụ đều bức xúc và phẫn nộ. Bên cạnh các tên xét nghiệm viêm gan A, B, kiểm tra gan, thận, xét nghiệm máu… bệnh viện còn xét nghiệm ông cụ 95 tuổi có mắc bệnh giang mai hay không.

“Bố tôi bị gãy xương, tại sao lại xét nghiệm cả giang mai, nhất là khi cụ đã 95 tuổi, quá vô lý. Đây là việc làm xúc phạm đến bố tôi” – con trai của cụ Trần bức xúc.

Con trai của ông Trần còn cho biết mình không dám nói điều này với bố của mình vì sợ ông sẽ bị sốc và còn phẫn nộ hơn.

Được biết, đích thân người nhà của bệnh nhân đã nộp đơn khiếu nại lên bệnh viện. Và ngày hôm qua một bác sĩ khoa Chỉnh hình, bệnh viện Trùng Khánh cho biết, kiểm tra tổng thể sức khỏe chỉ có lợi cho bệnh nhân và các xét nghiệm trên không có gì sai, hoàn toàn phù hợp với các quy định của bệnh viện.

Theo QQ
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...