Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:51 PM (GMT+7)

Gaza chìm trong khói lửa

authorĐức Hoàng Thứ Ba, ngày 15/07/2014 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một quả bom nã thẳng xuống một trung tâm dành cho người khuyết tật ở Dải Gaza, giết chết 18 thành viên trong cùng một gia đình người Palestine. Hàng ngàn người bắt đầu tìm đường thoát khỏi vùng đất chết. 

   

Đến sáng 14.7, số người chết trong suốt một tuần xảy ra các cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza đã lên tới 172 người. Cơ quan Y tế Palestine cho biết, những nạn nhân này đều là người Palestine. Ngoài ra, có hơn 1.250 người khác bị thương.

 gaza chim trong khoi lua hinh anh 1 Tên lửa từ Israel tấn công các mục tiêu tại dải Gaza. 

Quân đội Israel ngày 14.7 cũng tuyên bố họ đã bắn hạ một máy bay không người lái dọc bờ biển phía nam nước này. Quân đội xác nhận máy bay trên đến từ Dải Gaza và đã bị một tên lửa Patriot bắn hạ ngày 14.7 gần thành phố Ashadod, miền Nam Israel. Kể từ khi xung đột bùng phát, các phiến quân đã nã gần 1.000 rocket vào lãnh thổ Israel, làm một số người bị thương và gây thiệt hại về tài sản, song không có người Israel thiệt mạng.

Cộng đồng quốc tế đã lên tiếng yêu cầu ngừng bắn ngay lập tức và giải pháp hòa bình tại Dải Gaza là ưu tiên tuyệt đối.

Tuy nhiên, đạn pháo vẫn tiếp tục nã vang rền ở Dải Gaza và quân đội Israel đe dọa sẽ tiếp tục có những đợt tấn công mới trong chiến dịch nhằm chấm dứt các vụ tấn công bằng rocket. Liên Hợp Quốc thống kê đã có 17.000 người đến trú ẩn trong các cơ sở của họ.

Quân đội Israel cũng khẳng định đã thả tờ rơi xuống thành phố Beit Lahiya để kêu gọi người dân trú ẩn, cùng thời gian xảy ra các cuộc không kích của Israel phá hủy gần hết trụ sở an ninh và các đồn cảnh sát của các chiến binh Hồi giáo Hamas.

Thủ tướng Israel Netanyahu khẳng định, quân đội nước này đang chuẩn bị gia tăng cường độ các vụ tấn công nhắm vào Tổ chức Hamas của Palestine và cảnh cáo chỉ có tổ chức này mới cất giấu đạn dược tại các khu bệnh viện, hay đặt các căn cứ chỉ huy trong nhà của thường dân, gần các vườn trẻ. Theo ông Netanyahu, quân Hamas dùng thường dân làm tấm bia đỡ đạn và gieo rắc kinh hoàng cho dân cư tại Dải Gaza.

Nội các an ninh Israel cũng đã quyết định tiếp tục huy động thêm quân tới khu vực biên giới với Dải Gaza trong khi duy trì các cuộc không kích nhằm vào dải đất này.

Xung đột ở Gaza bùng lên như hiện nay là hậu quả từ sau vụ bắt cóc và sát hại 3 thiếu niên Israel hồi tháng 6 và vụ sát hại 1 thiếu niên Palestine ở Jerusalem trong một hành động được cho là trả thù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...