Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:05 PM (GMT+7)

GĐ Công an TP.Hà Nội: Chưa có cơ sở khởi tố sai phạm Mường Thanh

authorThành An Thứ Tư, ngày 06/12/2017 15:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Viện KSND TP để giám sát, thu thập tài liệu để đánh giá. Trong đó, có nội dung cần phải giám định thiệt hại. Hiện đã có đề xuất với Sở Tài chính đánh giá thiệt hại. Đến giờ chưa nhận được kết quả vì vậy chưa có cơ sở khởi tố vụ án” – Giám đốc Công an TP.Hà Nội nói.

   

Chiều 6.12, tại buổi trả lời chất vấn kỳ họp thứ 5, HĐND TP.Hà Nội, Giám đốc Công an TP.Hà Nội đã trả lời chất vấn của đại biểu Nam và ĐB Được liên quan đến vụ việc xảy ra tại Công ty Tư nhân số 1 Điện Biên.

Ông Khương cho biết, ngày 29.11.2016, Cơ quan CSĐT TP nhận  toàn bộ hồ sơ của Thanh tra TP theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Cùng ngày, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT – Trưởng phòng PC46, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định phân công điều tra viên tổ chức xác minh, điều tra trình tự theo quy định của pháp luật.

 gd cong an tp.ha noi: chua co co so khoi to sai pham muong thanh hinh anh 1

Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương trả lời chất vấn. Ảnh: Thành An

Giám đốc Công an TP xác nhận: Đúng như 2 đại biểu Nguyễn Hoài Nam và Hoàng Huy được đặt vấn đề, thời gian xác minh là 20 ngày. Nhưng 20 ngày là theo Điều 103 Bộ luật Tố tụng hình sự, khoản 1 – đối với những vụ việc đơn giản; khoản 2 điều này – đối với những vụ việc phức tạp là không quá 2 tháng.

Tuy nhiên ông Khương cho rằng, đây là vụ việc xảy ra ở công ty có nhiều tình tiết, nhiều nội dung cần nhiều tập trung lực lượng, biện pháp để xác minh điều tra làm rõ.

“Chúng tôi đã trao đổi và phối hợp chặt chẽ với Viện KSND TP để giám sát, thu thập tài liệu để đánh giá. Trong đó, có nội dung cần phải giám định thiệt hại. Hiện đã có đề xuất với Sở Tài chính đánh giá thiệt hại. Đến giờ chưa nhận được kết quả vì vậy chưa có cơ sở khởi tố vụ án” – Giám đốc Công an TP.Hà Nội nói.

Bên cạnh đó, ông Khương cho biết: Đây là doanh nghiệp tư nhân lớn, có hơn 20.000 người lao động ở trên 40 tỉnh, thành, nên điều tra, xác minh với tinh thần tích cực, khẩn trương phải thận trọng, vì quá trình xử lý sẽ tác động khách hàng, người dân đã mua và đang ở trong các chung cư và ảnh hưởng đời sống người lao động đang làm việc.

Công an TP thường xuyên báo cáo các cấp thẩm quyền và cùng với Viện KSND đề nghị với 3 ngành Tư pháp Trung ương, họp nghe Cơ quan CSĐT Công an TP và Viện KS TP báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo trước khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

“Tôi khẳng định không có việc “củi ướt” hay “củi khô”. Cơ quan điều tra luôn thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh các trình tự thủ tục pháp luật, thận trọng, khách quan” – Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Ngay sau khi Giám đốc Công an TP.Hà Nội trả lời xong, hai đại biểu Nam và Được đều muốn tranh luận trở lại nhưng điều hành phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã có ý kiến để nghị gửi ý kiến đến Thường trực HĐND.

"Hiện nay hai ĐB Nam và Được đều có tranh luận trở lại nhưng báo cáo các đồng chí thời gian dành để nói về vấn đề này đã hết nên đề nghị hai ĐB gửi ý kiến đến Thường trực HĐND để chúng tôi sẽ gửi Giám đốc Công an TP trả lời bằng văn bản" - Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...