Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:50 AM (GMT+7)

GĐ công ty môi trường nói gì về việc chôn chất thải từ Formosa?

authorHữu Anh-Lam Khê Thứ Ba, ngày 12/07/2016 14:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua, người dân ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) hoang mang trước sự việc hàng trăm tấn chất thải của Formosa được vận chuyển về chôn lấp tại trang trại trên vùng đầu nguồn sông Trí của ông Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.

   

Tại trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có rất nhiều chất thải màu đen ngòm đã được chôn lấp. Khi được PV hỏi về số chất thải này thì ông Hòa cho biết: "Số chất thải này chủ yếu là bùn thông thường từ công trường Formosa. Tuy nhiên đây là chất thải sinh hoạt thông thường, không phải chất thải nguy hại".

Song, sau vụ việc Formosa xả thải ra biển nhiều chất độc hại khiến cá chết ở 4 tỉnh miền Trung, rất nhiều người dân lo ngại về số chất thải được thu gom về đây sẽ  gây nguy hiểm cho môi trường.

 gd cong ty moi truong noi gi ve viec chon chat thai tu formosa? hinh anh 1

Khoảng 100 tấn chất thải Formosa được chôn tại trang trại của giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.

Trước thông tin phản ánh của người dân phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với các cơ quan chức năng xung quanh sự việc này. Ông Võ Tá Đinh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Hà Tĩnh - cho biết: “Sau khi nắm được sự việc, đặc biệt liên quan đến chất thải của Formosa thì Sở TNMT đã giao cho cơ quan chuyên môn xác minh làm rõ. Tới đây, tôi sẽ làm việc cụ thể với hai đơn vị là Formosa và Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh về vụ việc, này lúc đó mới trả lời cụ thể được”.

Ông Đinh cũng cho biết thêm: “Việc phát hiện vụ chôn chất thải trái phép này tại một trang trại ở xã Kỳ Trinh, không hiểu chính quyền địa phương ở đâu?”.

Còn ông Lê Nam Sơn - Chánh thanh tra Sở TNMT Hà Tĩnh - nói: “Ngày 11.7, Thanh tra của Sở đã phối hợp với Công an môi trường tỉnh Hà Tĩnh vào trang trại của ông Lê Quang Hòa. Đoàn kiểm tra đã nhìn thấy rất nhiều chất thải của Formosa được chôn lấp tại đây. Ngay sau đó đoàn đã lập biên bản và yêu cầu bốc số chất thải này lên khỏi mặt đất, ước tính ban đầu khoảng 100 tấn”.

Cũng theo ông Sơn, cán bộ môi trường tỉnh đã lấy các mẫu chất thải này để đưa đi xét nghiệm, khi có kết quả mới khẳng định được có độc hại hay không.

Xem bình luận
Cứ lấy mẫu đem đi phân tích sẽ rõ,có gì đâu mà bàn tán.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...