Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:58 PM (GMT+7)

GĐ Cty đầu độc sông Bưởi than..."mệt mỏi" vì 5 ngày tiếp 60 đoàn

authorViệt Tùng Thứ Năm, ngày 12/05/2016 17:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Chúng tôi cũng rất mệt mỏi, chỉ tính từ ngày 6.5, đến ngày 11.5 chúng tôi đã phải tiếp tới 60 đoàn công tác đến công ty làm việc”, đó là khẳng định của ông Nguyễn Khắc Chuyện - Giám đốc Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình - đơn vị nhận xả thải gây chết cá trên sông Bưởi.

   

"Theo thống kê của Công ty, thì ngoài những đoàn công tác của tỉnh Hòa Bình như: Sở TN&MT,  Sở NN&PTNT, Sở KHCN, Cảnh sát môi trường và các ban ngành của huyện Lạc Sơn... Công ty còn phải đón rất nhiều đoàn công tác của huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), như UBND huyện, phòng TN&MT, Phòng NN&PTNT, Hội Nông dân... vì liên quan đến hai tỉnh. Ngoài ra vừa qua Công ty đã đón tiếp một số đoàn công tác của T.Ư như Bộ TN&MT, các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương...", ông Nguyễn Khắc Chuyện - Giám đốc Công ty CP Nhà máy đường Hòa Bình cho hay.

Ông Chuyện thừa nhận việc xả thải của công ty ra sông Bưởi gây chết cá của bà con ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) mấy ngày nay. Lý giải về việc xả thải, ông Chuyện cho rằng do công ty phải xây dựng gấp trong một thời gian rất ngắn, khi các công trình phụ như hệ thống xử lý nước thải chưa hoàn thiện, công ty đã phải đi vào hoạt động để đảm bảo việc thu mua mía cho bà con.

 gd cty dau doc song buoi than..."met moi" vi 5 ngay tiep 60 doan hinh anh 1

Một trong các bể chứa nước thải của Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình, nước đen ngòm, đặc sánh, bốc mùi rất khó chịu.

Theo ông Chuyện, hầu hết các hóa chất mà công ty sử dụng trong quá trình sản xuất đường đều thuộc những hóa chất cho phép, không độc hại. Do bể nước đầy nên công ty buộc phải xả ra sông.

Trước thông tin Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình sẽ hỗ trợ 1,4 tỷ đồng cho những người bị thiệt hại ở huyện Thạch Thành, trao đổi với PV, nhiều người dân cho rằng, việc Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình bảo “hỗ trợ” là không đúng, mà phải là đền bù. Bởi họ gây ra chết cá chứ không phải thiên tai mà bảo “hỗ trợ”. Về số tiền “hỗ trợ” này, nhiều người cho rằng mới chỉ bằng một phần rất nhỏ thiệt hại mà họ phải gánh chịu, đó là mới tính lượng cá chết, chứ chưa tính đến môi trường sống của họ bị ảnh hưởng.

Được biết, UBND huyện Thạch Thành cũng đã có văn bản gửi Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình, UBND huyện Lạc Sơn, UBND tỉnh Hòa Bình về việc hỗ trợ cho các hộ dân có cá chết. Theo đó, UBND huyện Thạch Thành đề nghị Công ty CP nhà máy Đường Hòa Bình hỗ trợ cho 69 hộ dân có cá chết trong vòng 6 tháng, hỗ trợ 2 tấn cá thủy sinh tự nhiên bị chết đi do công ty xả thải gây nên.

Xem bình luận
the thi hay lam nguoi tot di, khoi bi hanh luon. lan sau lai nhu the nhe.
Bình luận có 0 phản hồi
Thớt có tanh tao ruồi đậu đến, gan không mật mỡ kiến bò chi. Nếu trước đây họ đến kiểm tra thế này...
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị phóng viên cung cấp luôn danh sách 60 đoàn luôn. Có lẽ sẽ được ghi vào sách kỷ lục thế giới....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...