Thứ Ba, ngày 26/03/2019 23:28 PM (GMT+7)

GĐ Hàn Quốc mất tích: Raon thu tiền người sau trả cho người trước?

authorPhương Thảo Thứ Ba, ngày 12/03/2019 10:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc người Hàn Quốc để lại thư tuyệt mệnh rồi mất tích với khoản nợ các nhà đầu tư lên tới hơn 133 tỷ đồng, âm quỹ hàng trăm tỷ đồng… Khách hàng càng sốc hơn khi biết hình thức hoạt động của công ty Raon Việt Nam.

   

Một khách hàng - nạn nhân của công ty Raon Việt Nam cho hay: Khi được mời tham gia đầu tư tại công ty Raon, nhân viên của công ty này cho biết hoạt động của công ty trong lĩnh vực ngoại hối. Khách hàng chỉ việc ký hợp đồng hợp tác kinh doanh, nộp tiền, ủy thác mọi việc quản lý, sử dụng nguồn tiền mình đã nộp và hàng tháng nhận tiền lợi nhuận công ty chi trả mà không phải làm gì.

Khách hàng này cho biết thêm, mới đây khi sự việc vỡ lở mới biết công ty Raon Việt Nam tham gia thêm trong lĩnh vực Poker (game đánh bài). Đồng thời trước tết cũng nghe việc công ty kinh doanh du thuyền du lịch trên sông. 

Một nhân viên khác tên M.K đã từng làm việc tại Công ty Raon Việt Nam gây sốc với nhiều khách hàng khi tiết lộ, Công ty Raon Việt Nam và một số công ty cũng thuộc quyền sở hữu của ông Kim Bum Jae (tập đoàn Khanh Group) hoạt động theo hình thức thu tiền của khách hàng sau trả lãi và các khoản đến kỳ hạn cho khách hàng trước, chứ thực chất không đầu tư hoạt động gì cả!


 gd han quoc mat tich: raon thu tien nguoi sau tra cho nguoi truoc? hinh anh 1

Công ty Raon Việt Nam trên danh nghĩa hợp tác đầu tư nhưng thực chất là lấy tiền của người nộp sau trả cho người nộp trước.

Theo hồ sơ của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trong Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 13.9.2017, Công ty Raon Việt Nam có tới 10 ngành nghề kinh doanh, gồm: Bán buôn thiết bị linh kiện điện tử viễn thông; Bán buôn đồ dùng gia đình; Bán buôn vải, hàng may sẵn, giầy dép; Bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; Nhà hàng, dịch vụ ăn uống; Hoạt động tư vấn quản lý; Kinh doanh bất động sản; Tư vấn môi giới đầu tư bất động sản và giáo dục nghề nghiệp.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 28.2.2019, ông Nguyễn Hoàng D (Phó giám đốc Kinh doanh công ty Raon Việt Nam), bà Nguyễn Thị Thu T (Trưởng phòng hành chính nhân sự công ty Khanh Holdings) và toàn thể nhân viên công ty TNHH Khanh Holdings tố cáo ông Kim Bum Jae (sau đây gọi là ông Kim), Giám đốc công ty có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm khách hàng số tiền 133.227.582.000 đồng, để lại thư tuyệt mệnh và đã bỏ trốn (Hai công ty trên đều do ông Kim đứng tên pháp lý).

Ngày 4.3, vợ ông Kim đã có mặt tại công ty nhưng không tiếp xúc với khách hàng với lý do: cần thời gian nghiên cứu, nắm bắt tình hình tài chính của công ty để về lại Hàn Quốc bàn với những người Hàn Quốc biện pháp giải quyết, khắc phục hậu quả. Bản thân bà sang Việt Nam nhưng cũng không liên lạc được với chồng và không biết ông Kim hiện đang ở đâu.

Trước tình hình đó, một số người trong công ty như bà Nguyễn Thị Hương (người quản lý, điều hành hoạt động của công ty) đứng ra kêu gọi và tổ chức kiểm đếm tài sản, đề nghị một số đơn vị mà Raon Việt Nam đã thuê trước đó trả lại tiền cọc với mục đích có thể giải quyết được công nợ cho khách hàng.

 gd han quoc mat tich: raon thu tien nguoi sau tra cho nguoi truoc? hinh anh 2

Ông Kim Bum Jae đã mất tích sau khi để lại lá thư tuyệt mệnh và số nợ khách hàng lên tới hơn 133 tỷ đồng.

Tuy nhiên theo quy định thì chỉ chủ sở hữu, ông Kim là người đứng tên về mặt pháp lý trong công ty mới có quyền định đoạt tài sản của công ty Raon Việt Nam. Hơn nữa, hiện vụ việc ông Kim mất tích có dấu hiệu hình sự. Ông Kim đang bị khách hàng tố cáo thì tất cả tài liệu, tài sản trong công ty phải được bảo vệ, tránh việc xóa dấu vết, tẩu tán tang vật, chiếm hữu tài sản bất hợp pháp của doanh nghiệp… gây khó khăn cho cơ quan điều tra sau này?!

Thông tin gây sốc được nhân viên K.T – kế toán công ty Raon cho biết, Công ty Raon Việt Nam đã bị âm quỹ hơn 100 tỷ đồng từ đầu năm 2018, chi phí “lót tay” chạy dự án Poker lên tới 15 tỷ đồng...

Hiện đã có nhiều khách hàng đứng đơn cá nhân, tập thể tố cáo ông Kim Bum Jae, công ty Raon Việt Nam và những cá nhân có liên quan ra cơ quan Công an TP.HCM, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM, Cơ quan thường trực phía Nam Bộ Công an…

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

Xem bình luận
Đây là hình thức lừa đảo hẳn rồi.
Bình luận có 0 phản hồi
Hình thức lừa đảo này nhiều quá mà dân tình vẫn bị là sao
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là lừa đảo hẳn rồi
Bình luận có 0 phản hồi
Du thuyền hay các loại hình kinh doanh khác cũng là trá hình cho dễ bề lừa hút vốn để chiếm dụng của...
Bình luận có 0 phản hồi
Hy vọng công an sớm vao cuộc truy tìm tên Kim và đồng phạm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan vụ nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết bị hiếp, giết cơ quan...
Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Trong cùng một ngày (25.3), gần như tất cả học sinh (trên 500 em)...