Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 02:34 AM (GMT+7)

GĐ Sở bổ nhiệm con sai quy trình: “Nhiều nơi cũng làm vậy chứ không riêng chỗ tôi”(!?)

authorNguyễn Đại Thứ Hai, ngày 06/06/2016 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Với vị trí Phó trưởng phòng mà đòi hỏi khi bổ nhiệm phải có bằng Trung cấp lý luận chính trị là yêu cầu quá cao. Nhiều sở ban ngành ở Hải Phòng cũng làm như vậy chứ không riêng gì Sở Xây dựng”.

   

Ông Đỗ Trọng Đạt - Giám đốc (GĐ) Sở Xây dựng TP.Hải Phòng - đã chia sẻ như vậy khi trao đổi với Dân Việt, sau khi báo chí đưa tin về việc ông “xé rào” bổ nhiệm con trai và nhiều lãnh đạo cấp trưởng, phó phòng của Sở Xây dựng Hải Phòng không đúng quy định và bị cơ quan chức năng Hải Phòng phát hiện, yêu cầu xem xét để kiểm điểm.

 gd so bo nhiem con sai quy trinh: “nhieu noi cung lam vay chu khong rieng cho toi”(!?) hinh anh 1

Ông Đỗ Trọng Đạt - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Hải Phòng.

Cụ thể, nói về việc bổ nhiệm con trai làm Phó trưởng phòng của Sở Xây dựng nơi mình đang là lãnh đạo, ông Đạt thừa nhận đã làm sai một số bước trong quy trình bổ nhiệm cán bộ. Nhưng theo ông Đạt, hầu hết các trường hợp mà ông bổ nhiệm đều đáp ứng được năng lực chuyên môn.

Về kết luận của Sở Nội vụ cho rằng quy trình bổ nhiệm phó phòng không đúng quy định như bổ nhiệm cán bộ không có bằng Trung cấp lý luận chính trị, ông Đạt phân trần: “Với vị trí Phó trưởng phòng mà đòi hỏi khi bổ nhiệm phải có bằng Trung cấp lý luận chính trị là yêu cầu quá cao. Bởi vì trước khi bổ nhiệm, người ta ở vị trí chuyên viên thì làm sao có đủ thời gian để đi học Trung cấp lý luận chính trị”.

Ông Đạt cũng cho biết thêm rằng “nhiều sở ban ngành ở Hải Phòng cũng làm như vậy chứ không riêng gì ở Sở Xây dựng”(!?).

Riêng về vấn đề GĐ Sở Xây dựng Hải Phòng có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Phương giữ chức Phó Viện trưởng Viện Quy hoạch Hải Phòng (ngày 18.4.2014), nâng số phó viện trưởng tại Viện Quy hoạch lên 3 người, trong khi UBND TP.Hải Phòng quy định số phó viện trưởng tại viện này chỉ là 2 người, ông Đạt giải thích rằng: “Việc quy hoạch cán bộ đều do Viện Quy hoạch Hải Phòng làm. Khi Viện Quy hoạch Hải Phòng trình lên, tôi chỉ biết ký mà sơ suất không để ý đến Quyết định số 2025 của UBND TP.Hải Phòng quy định Viện Quy hoạch Hải Phòng chỉ có 2 phó viện trưởng”.

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin về việc cơ quan chức năng TP.Hải Phòng đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Xây dựng Hải Phòng, trong đó có cả việc con trai ông GĐ Sở Xây dựng cũng được bổ nhiệm sai quy định. Nhiều cán bộ cấp trưởng, phó phòng, trong đó có cả ông Đỗ Trọng Thành - con trai ông Đỗ Trọng Đạt, GĐ Sở Xây dựng - đã được ông Đạt “xé rào” bổ nhiệm mà bỏ qua các bước như: Không xin ý kiến của Đảng ủy; người được bổ nhiệm chưa có bằng Trung cấp lý luận chính trị; văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ lại gộp chung với văn bản xin ý kiến Ban GĐ…

Xem bình luận
Bố ngồi ghế trên , con ngồi ghế kế bên đầy không thiếu...
Bình luận có 0 phản hồi
"Con Vua thì lại làm... vua. Con Sải ở chùa lại quét...lá đa"
Bình luận có 0 phản hồi
Toét mắt là tại hướng đình Cả làng mắt toét riêng mình em đâu.
Bình luận có 0 phản hồi
Ông này nói đúng thực trạng chung.
Bình luận có 0 phản hồi
Ngay cả nếu có sai quy trình thì sửa lại quy trình cho phù hợp. Quy trình nằm trong tay các ông mà.
Bình luận có 0 phản hồi
ôi đúng là họ đang vạch áo cho thiên hạ xem lưng nhau kìa !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...