Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:03 PM (GMT+7)

GĐ Trung tâm chống ngập tự nhận kỷ luật sau vụ tử vong vì lọt hố ga

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 07/12/2016 11:03 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Chánh văn phòng UBND TP.HCM, Giám đốc Trung tâm chống ngập nhận thấy mình có trách nhiệm trong vụ người đàn ông rơi xuống cống tử vong nên tự nhận hình thức kỷ luật chứ chưa có ai đặt ra vấn đề xử lý trách nhiệm.

   

 gd trung tam chong ngap tu nhan ky luat sau vu tu vong vi lot ho ga hinh anh 1

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM (người đứng) đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng vì liên quan đến vụ người đàn ông rơi xuống cống tử vong.

Ngày 7.12, trả lời Dân Việt liên quan đến việc ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước (Trung tâm chống ngập) đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, sau khi sự việc xảy ra Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu TP báo cáo.

Theo ông Hoan thì những đơn vị liên quan như chủ đầu tư, Sở Giao thông Vận tải (Sở GTVT), giám sát thi công… có tổ chức buổi họp. Kết thúc buổi họp đó ông Công nhận thấy mình có trách nhiệm nên tự nhận hình thức kỷ luật như trên chứ chưa có ai đặt ra vấn đề xử lý trách nhiệm. Hiện nay văn bản này mới được Sở GTVT gửi qua Ủy ban.

“Có nhiều cơ quan liên quan nhưng Trung tâm chống ngập là chủ đầu tư, nơi chịu trách nhiệm cao nhất nên phải xem xét trách nhiệm người đứng đầu. Tôi nghĩ rằng từ nhận thức như vậy anh ấy đã tự đề xuất hình thức kỷ luật, còn mức độ như thế nào TP sẽ xem xét. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng đây cũng là hành động mà những lãnh đạo khác nên học tập”, ông Hoan nói.

Theo tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng trong vụ người đàn ông bị ngã xuống cống trên đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) và tử vong. Ngoài ra 2 cán bộ kỹ thuật của đơn vị thi công và 3 cán bộ của đơn vị tư vấn giám sát dự án cũng bị đình chỉ công tác để kiểm điểm trách nhiệm.

Trước đó vào khoảng 13h45 ngày 21.10 một người đàn ông trong khi đang chạy theo vẫy xe buýt thì vấp chân rơi xuống cống bê tông trước số nhà 386 đường Kinh Dương Vương.

Sự việc khiến nạn nhân tử vong vì ngạt thở. Sau đó, danh tính nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Văn Ngộ (41 tuổi), nguyên quán P.Thới An Đông, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...