Thứ Năm, ngày 20/09/2018 14:02 PM (GMT+7)

Giả danh thiếu tá dàn cảnh cướp tiệm vàng

author Thứ Sáu, ngày 14/09/2012 12:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Công an quận Bình Tân, TP.HCM đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Quang (SN 1972, ngụ quận 5) để điều tra làm rõ về việc dàn cảnh cướp tiệm vàng.

   

Tại cơ quan công an, Quang khai đang thất nghiệp nên nảy sinh ý định đi cướp tiệm vàng. Khoảng 9h sáng 12.9, Quang dùng điện thoại công cộng gọi đến tiệm vàng Ngọc Hạnh (đường Mã Lò, KP.10, P.Bình Trị Đông A, quận Bình Tân).

Chủ tiệm vàng là ông Nguyễn Thanh Phong bắt máy thì Quang xưng tên Hùng là thiếu tá đang công tác tại công an TP.HCM và cho ông Phong biết có 1 tên cướp chuyên nghiệp chuẩn bị cướp tiệm vàng Ngọc Hạnh.

“Thiếu tá” này đề nghị ông Phong cứ giao vàng theo yêu cầu của tên cướp và không được chống trả, công an sẽ giăng lưới bắt tên cướp khi hắn vừa ra khỏi tiệm vàng. Sau đó, Quang đến tiệm vàng Ngọc Hạnh.

Lúc này, ông Phong đang đứng ở quầy bán hàng, Quang dọa là có thuốc nổ và yêu cầu ông Phong phải đưa ra 5 lượng vàng nếu không hắn sẽ kích hoạt cho nổ tung tiệm vàng. Nghe giọng nói của tên cướp này giống giọng nói của vị thiếu tá công an lúc nãy, ông Phong nghi ngờ nên đã truy hô và cùng người dân tóm gọn được Quang.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Triệu Văn Mẫu (SN 1960), bố chồng của chị Thu Sao, đã có những...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...
Bộ Công an vừa bắt và khởi tố hàng loạt cán bộ, cựu cán bộ Đà Nẵng...