Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:33 PM (GMT+7)

Giả danh Việt kiều để tiêu tiền giả

authorNguyệt An Thứ Ba, ngày 22/07/2014 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với cái "mác" là những Việt kiều đang có nhu cầu quy đổi ngoại tệ để tiêu, hai đối tượng Nguyễn Quốc Quân và Nguyễn Văn Mạnh đã tiêu thụ trót lọt hàng chục ngàn ngoại tệ giả, với trị gia hàng trăm triệu đồng.

   

Chiều nay (22.7), thông tin từ cơ quan Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành hoàn tất hồ sơ khởi tố hai đối tượng Nguyễn Quốc Quân (SN 1978) và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1990, đều trú tại xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) với hai tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lưu hành tiền giả".

 gia danh viet kieu de tieu tien gia hinh anh 1

 Hai đối tượng Nguyễn Văn Mạnh và Nguyễn Quốc Quân cùng số tang vật tại cơ quan công an.

Qua quá trình đấu tranh làm rõ, từ đầu năm 2014, Mạnh sau một thời gian làm ăn ở Thái Lan trở về nước có mua được 13.000 baht tiền giả của Thái Lan với giá chỉ 24 baht tiền thật. Sau khi về nước, Mạnh mang số tiền giả trên đến những tiệm vàng lớn quy đổi ra tiền Việt Nam để tiêu xài.

Thấy các chủ tiệm vàng mất cảnh giác khiến việc tiêu thụ tiền giả của Mạnh diễn ra quá dễ dàng, sau đó Mạnh tiếp tục liên lạc với Nguyễn Quốc Quân để mua tiền giả và tìm cách đưa về Việt Nam tiêu thụ theo thủ đoạn trên. Tính đến tháng 7.2014 hai đối tượng trên đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ đổi tiền giả tại các tiệm vàng lớn trên địa các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Thạch Hà… ở tỉnh Hà Tĩnh.

Sau đó cảm thấy hành vi của mình bị phát giác, hai đối tượng lập tức chuyển địa bàn hoạt động sang tỉnh Nghệ An. Bằng thủ đoạn cũ, hai đối tượng tiếp tục mang 50.000 baht giả đến một tiệm vàng trên địa bàn khối 4, thị trấn Diễn Châu để đổi lấy khoảng 35.000.000 đồng tiền Việt Nam thì bị lực lượng Công an huyện Diễn Châu tóm gọn.

Vụ việc đang được Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ, truy tố hai đối tượng trước pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...