Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 08:51 AM (GMT+7)

Giá đào quất đang tăng từng ngày

authorThuỳ Anh Chủ Nhật, ngày 13/01/2019 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khác với những năm trước, năm nay dù còn gần 1 tháng nữa mới tới Tết nhưng hiện nay giá đào, quất và hoa chơi Tết đã bắt đầu “nóng” lên từng ngày.

   

Theo khảo sát của PV Dân Việt tại một số vườn quất tại Tứ Liên, đào tại Nhật Tân, Phú Thượng (Tây Hồ, Hà Nội), giá các mặt hàng này bắt đầu tăng nhẹ.

Ông Nguyễn Viết Quyết, chủ một vườn đào ở chân cầu Nhật Tân (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vườn đào nhà ông sẽ nở trúng Tết 100%. Hiện nay chỉ vài cành bé nở hoa, còn lại hầu hết đang ươm nụ.

 gia dao quat dang tang tung ngay hinh anh 1

2/3 gốc đào  tại vườn nhà ông Nguyễn Viết Chiến đã được khách buôn mua sỉ. Ảnh: M.N

“Thông thường hàng năm, khách mua sẽ tới vườn muộn hơn, nhưng năm nay, đến bây giờ, tôi và chú em đã bán sỉ hết 2/3 số đào trong vườn. Giá sỉ của một cành đào to đẹp vào khoảng 500-700.000 đồng”, ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, giá đào đã bắt đầu tăng nhẹ vì gần vào Tết. Kinh nghiệm của người trồng đào cho thấy, từ 15-28 Tết, giá đào sẽ tăng cao nhất. Chính bởi lẽ đó, ngay từ bây giờ, các con buôn đã bắt đầu ra vườn chọn đào, đặt tiền giữ đào.

 gia dao quat dang tang tung ngay hinh anh 2

Rất nhiều cành đào đã được cắt bán cho khách chơi sớm. Ảnh: M.N

Cách vườn đào Phú Thượng tầm 2km, những cây quất ở Tứ Liên cũng đã được đánh số, ghi biển gần hết. Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ vườn quất ở Nhật Tảo (Tứ Liên) cho hay năm nay, anh làm gần 1.000 gốc quất. Trong đó hơn 50 cây quất dáng thông, cao từ 1,6-2m đã được lái buôn mua sỉ hết. Số quất thế trong lọ gốm đã bán được 2/3, chỉ còn lại một ít quất thương phẩm chưa lên chậu và quất thế bon sai là chưa có người mua.

“Đến thời điểm này, tôi có thể thở phào nhẹ nhỏm bởi nhẩm tính thì số tiền thu về cũng đủ để bù vốn đầu tư và có chút lãi. Nếu bán hết số quất trong vườn, khả năng năm nay sẽ có cái Tết ấm”, anh Tuấn nói.

 gia dao quat dang tang tung ngay hinh anh 3

Những gốc quất dáng thông đã được chủ vườn bán hết cho khách buôn. Ảnh: M.N

Nhận định về giá quất năm nay, anh Tuấn cho biết, giá tăng cao hơn so với năm ngoái, dao động khoảng 600.000 - 800.000 đồng/cây với quất bon sai; 2 triệu - 4 triệu đồng/cây quất dáng thông hoặc quất thế cao từ 1,6m trở lên. Mặc dù giá đã bắt đầu tăng nhưng một số loại cây như quất dáng thông, quất bon sai đã được bán hết cho khách buôn.  

 gia dao quat dang tang tung ngay hinh anh 4

Những gốc quất bon sai này có giá từ 600.000 - 800.000 đồng. Ảnh: M.N

Chị Đinh Tuyết Hồng (Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), một người buôn hoa Tết, cho biết so với năm ngoái, việc buôn đào, quất năm nay khó khăn hơn. Chất lượng cây đẹp nhưng giá thành thì cao hơn và hàng độc cũng hiếm hơn.

Ngoài nguồn quất đánh từ Văn Giang (Hưng Yên), đào Nhật Tân..., chị Hồng còn nhập hoa hồng, cẩm tú cầu, hoa lan, hoa hồng chậu bé từ Đà Lạt ra bán Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 25.4 đã trả...
Khoảng 6h20 sáng 25.4, tại ngã ba quốc lộ 1A - Đường 74, đoạn qua...
Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh...