Thứ Hai, ngày 23/07/2018 07:52 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 20:53 PM (GMT+7)

Gia đình nạn nhân TMV Cát Tường nghi vấn có chạy tội

Cho đến nay việc tìm kiếm xác của chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ TMV Cát Tường đã gần như rơi vào vô vọng. Gia đình nạn nhân tiếp tục đặt ra những giả thiết nghi ngờ về lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

   
Gia đình nạn nhân Cát Tường chỉ dấu hiệu bất thường

Cho đến nay, sau hành trình tìm kiếm xác chị Huyền không thấy, gia đình chị Huyền đưa ra những nghi ngờ về việc có ai đó đứng sau Thẩm mỹ viện Cát Tường, bỏ một số tiền rất lớn để bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường đứng ra làm giám đốc và sau đó có thể chạy tội cho bác sĩ này.

Bức ảnh của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.
Bức ảnh của gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Phía luật sư cũng đã trao đổi với gia đình về những nghi vấn trên. Gia đình chị Huyền tỏ ra khó hiểu vì đến hiện tại, vẫn chưa có một tờ báo nào thông tin về tình hình Nguyễn Mạnh Tường ở trong trại tạm giam.

Trước kia, ngay cả những sát thủ máu lạnh "nổi tiếng" như Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Nghĩa… trong thời gian tạm giam đã có rất nhiều thông tin trên cơ quan thông tấn báo chí phản ánh quá trình ăn năn hối cải khi đối mặt với bốn bức tường.

Những dấu hiện bất thường này đã đặt ra cho gia đình một câu hỏi, bác sĩ Tường có đang che đậy một âm mưu lớn hơn.

Ngày 1.12, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột chồng chị Huyền) cho biết: "Hiện tại gia đình đã tạm hoãn công việc tìm kiếm xác chị Huyền trên sông Hồng và dọc các bờ sông để chuẩn bị làm lễ 49 ngày cho nạn nhân".

Ông Quang trải lòng: "Thứ 6 tuần tới tức 48 ngày mất cháu Huyền gia đình chúng tôi sẽ tổ chức làm lễ truy điệu tại nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau đó đưa lên chùa Kim Liên để oan hồn cháu Huyền được thanh thản, phù hộ cho gia đình sớm tìm được thi thể".

Ông Quang cho biết gia đình đã nghĩ tới việc xây mộ gió, nhưng phải sau một thời gian dài nữa, vì gia đình ông vẫn mong tìm được xác chị Huyền để về quy tụ với tổ tiên.

"Hiện tại gia đình lo 49 ngày cho cháu và tiếp tục kết hợp tìm kiếm nếu xây mộ rồi đến lúc tìm được cháu lại đào lên là một điều không hay", ông cho biết thêm.

Người cha cạn nước mắt chuyển sang trầm cảm

Hằng ngày, trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu trong ngõ Thanh Lương nơi chị Huyền sinh ra và lớn lên cũng như trong ngôi nhà trên phố Hàng Thiếc nơi chị đang ở cùng gia đình nhà chồng, hai bên nội ngoại đều túc trực bên nhau để chia sẻ mất mát chung này.

Bác Lê Văn Thích - chú ruột nạn nhân - cho biết, bố đẻ chị Huyền là bác Lê Văn Viễn đâm ra thành trầm cảm, ngày ngày cứ quẩn quanh lên mạng theo dõi thông tin và hễ có một tia hy vọng, một suy luận trái chiều nào là vội vã viết thư.

Bố đẻ chị Huyền đã rơi vào tình trạng trầm cảm.
Bố đẻ chị Huyền đã rơi vào tình trạng trầm cảm.

Ngày 3.11, bác Viễn đã viết bức tâm thư đầu tiên bày tỏ sự căm phẫn đối với bác sĩ mà ông gọi là "đồ tể Nguyễn Mạnh Tường".

Theo đó, ông Viễn cho rằng, việc quy tội giết người không nhất thiết phải cầm dao kiếm đâm chém người ta hay đánh thuốc độc, dẫn đến kết quả chết người mới buộc tội là giết người.

"Tường không phải là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà dám coi thường tính mạng con người, lóa mắt trước đồng tiền, không có kiến thức và thực hành về phẫu thuật thẩm mỹ mà dám làm bừa để gây nên cái chết cho con tôi. Đó chính là tội giết người!" - trong bức tâm thư ông Viễn viết.

Ngày 29.11, sau nhiều ngày không tìm được thi thể của con, bác tiếp tục viết một bức thư tay dài 4 mặt giấy chứa đầy tâm sự xúc động của mình. Trong lá thư đầy nước mắt ấy, ông Viễn đã trút những cảm xúc đau đớn trước sự ra đi của con gái và sự phẫn uất với hung thủ Nguyễn Mạnh Tường.

Ông viết: "Tính đến hôm nay 29.11.2013, đã là 41 ngày kể từ ngày mãi mãi ra đi của cháu Huyền (19.10.2013). Ai có thể thấu hiểu hết được nỗi đau mất mát quá lớn của 2 gia đình chúng tôi khi cháu ra đi còn quá trẻ. Sự nghiệp và cuộc sống đang trong độ sung sức, phát triển vậy mà phải dở dang bỏ lại tất cả. Chỉ nghĩ đến thế thôi, nước mắt lại trực trào ra. Bao đêm trằn trọc suy tư, mất ngủ. Hai gia đình chúng tôi đã bằng mọi giá để tìm bằng được thi thể vàng ngọc của con chúng tôi".

"Hãy nhìn vào hành động đối phó của tên Tường để thấy rõ y đã bình tĩnh tính toán kỹ lưỡng để trốn tránh tội ác trời không dung đất không tha này", ông viết.

Gần đây nhất, sau khi cạn nước mắt theo dõi phiên chất vấn Bộ trưởng Y tế về vụ việc Cát Tường, bác đã viết tiếp một bức tâm thư gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội với nội dung cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) và một số đại biểu khác.

Trong bức tâm thư của mình, bác Lê Văn Viễn đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến "dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn xót xa cho số phận của con gái tôi là cháu Lê Thị Thanh Huyền đã bị nhân viên của Bộ trưởng bất chấp y đức, bỏ qua lương tâm và xói mòn danh dự thủ tiêu không thương tiếc".

Và, ông hết sức ủng hộ phân tích nguyên nhân dẫn đến sự xuống cấp của y đức là do: Bản thân con người không rèn luyện chính mình, cơ chế thị trường ngoài tích cực còn tác động tiêu cực là lợi nhuận, kiếm tiền vượt quá khả năng nghề nghiệp, đạo đức nghề của cán bộ y tế còn thiếu sót.

Nỗi đau chồng lên nỗi đau, mỗi bức thư đều chứa trong đó tấm lòng người cha, chứa những giọt nước mắt vì không tìm thấy con, nỗi đau mà gia đình ông phải chịu sẽ vẫn còn mãi mãi, cho đến khi nào tìm thấy thi thể của chị Huyền.

Cho đến nay, các thành viên trong đại gia đình không riêng gì ông Viễn, đang vô cùng mệt mỏi và đau đớn chỉ mong sớm tìm thấy xác chị Huyền, để tâm can của những người còn sống được nhẹ nhõm hơn khi xác nạn nhân được đưa về an táng, giảm bớt cảm giác lạnh lẽo giữa sông nước.
Theo Đất Việt (Theo Đất Việt)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Đa số tài sản là bất động sản của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng cũng như...