Thứ Hai, ngày 22/10/2018 05:05 AM (GMT+7)

Gia Lai: "Bà hỏa" thiêu rụi hơn chục ki-ốt, thiệt hại hàng tỷ đồng

authorLê Kiến Thứ Hai, ngày 06/02/2017 09:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Rạng sáng nay ngày vía Thần tài (10.1 âm lịch), chợ huyện Kông Chro (Gia Lai) đã xảy ra vụ cháy lớn, hàng chục ki-ốt bị thiêu rụi gây thiệt hại tiền tỷ.

   

Sáng nay (6.2), ông Ngô Hữu Luật - Chánh văn phòng Huyện Kông Chro cho biết, đến khoảng 7h sáng, vụ cháy lớn tại Trung tâm thương mại huyện mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy tuy không có thiệt hại về người nhưng qua thống kê sơ bộ, ước tính thiệt hại tài sản trên 1 tỷ đồng.

Trước đó, khoảng 0h39 ngày 6.2, ngọn lửa bùng phát từ ki ốt 36 của ông Nguyễn Văn Sáu (kinh doanh áo quần, mỹ phẩm) rồi lan sang các quầy hàng lân cận, tạo nên vụ cháy trên diện rộng. Hậu quả, làm 11 ki-ốt và 47 sạp hàng bị cháy rụi.

 gia lai: "ba hoa" thieu rui hon chuc ki-ot, thiet hai hang ty dong hinh anh 1

 Hiện trường vụ cháy.

Ông Luật cho biết, sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện đã đến hiện trường chỉ đạo dập lửa, giúp đỡ người dân di chuyển hàng hóa và cách ly vùng cháy. Đồng thời, liên lạc với lực lượng Cảnh sát PCCC thị xã An Khê và Ayun Pa hỗ trợ dập lửa. Đến 3h30, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế và đến 7h vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.

Kông Chro là huyện nghèo nhất của tỉnh Gia Lai. Việc cháy chợ gây khó khăn lớn cho các tiểu thương. Bước đầu, huyện đã lên phương án sắp xếp, đồng thời rà soát lại thiệt hại để có hướng hỗ trợ cho các hộ có quầy hàng bị cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...