Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:26 PM (GMT+7)

Gia Lai: Mưa đá, lốc xoáy bất thường giữa mùa khô

authorLê Kiến Thứ Sáu, ngày 11/03/2016 16:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giữa mùa khô, một “cơn mưa vàng” xuất hiện đã giải khát cho hàng trăm ha cây trồng ở Gia Lai đang chịu hạn. Tuy nhiên, trận mưa kèm theo xoáy lốc, mưa đá đã gây thiệt hại nặng cho người dân.

   

 gia lai: mua da, loc xoay bat thuong giua mua kho hinh anh 1

Một căn nhà bị tốc mái hoàn toàn

Chiều 11.3, ông Cao Văn Truật - Chủ tịch UBND xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy đã làm cho 50 căn nhà bị tốc mái, gây thiệt hại rất lớn cho người dân.

Trước đó, chiều tối 10.3 trên địa bàn xã xuất hiện trận mưa lớn kéo dài gần 1 giờ đồng hồ. Đang giữa mùa khô, cơn mưa trái mùa bất ngờ kéo thêm tố lốc, mưa đá đã làm sập, tốc mái 50 căn nhà (trong đó có 19 nhà bị tốc mái hoàn toàn).

 gia lai: mua da, loc xoay bat thuong giua mua kho hinh anh 2

Dân quân tự vệ giúp người dân sửa nhà

Ngoài ra, lốc xoáy cũng làm cho nhiều tường rào của người dân bị đổ sập, hơn 50 trụ tiêu và nhiều cây cối trong xã bị ngã đổ. Mặc dù cơn mưa trái mùa đã giải hạn cho hàng trăm ha hoa màu, cà phê, hồ tiêu… đang thiếu nước nhưng cũng gây thiệt hại nặng cho người dân.

Ông Cao Văn Truật cho biết: "Ngay sau khi trận mưa đá kết thúc, chúng tôi đã cử cán bộ đi kiểm tra, thống kê thiệt hại và tìm giải pháp khắc phục. Trước mắt, xã đã huy động lực lượng công an xã, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên… đến giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại tháo gỡ, tu sửa lại nhà cửa. Đồng thời triển khai huy động người dân trên địa bàn xã quyên góp tiền, vật chất để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ dân bị thiệt hại nặng sớm ổn định cuộc sống".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...