Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 16:44 PM (GMT+7)

Gia Lai: Mưa lớn kéo dài gây ngập ở nhiều xã

authorLê Kiến Thứ Hai, ngày 11/06/2018 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa lớn kéo dài khiến một số địa phương tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai xảy ra ngập cục bộ, gây cô lập.

   

Do mưa lớn kéo dài, đến rạng sáng 11.6 đã có 4 xã trên địa bàn huyện Chư Prông (gồm xã Ia Lâu, Ia Piar, Ia Púch và Ia Drăng) bị ngập cục bộ, trong đó có 70 hộ dân bị ảnh hưởng buộc phải di dời.

Trao đổi với Dân Việt, ông Nông Văn Hoàng – Bí thư Đảng ủy xã Ia Lâu (1 trong 4 xã bị ngập lụt) cho biết: "Từ rạng sáng 11.6, mưa to đã gây ngập và khiến 3 thôn Phố Hiến, Đồng Tiến, làng Đút bị cô lập không thể đi lại được, mọi liên lạc chỉ qua điện thoại. Đến chiều nay nước mới rút, riêng làng Đút vẫn còn cô lập do nước qua đập tràn còn lớn. Trong 3 thôn, bị thiệt hại nặng nhất là thôn Phố Hiến, có 40 hộ dân bị ngập, chỗ sâu nhất ngập đến 1,5m. Về thiệt hại hoa màu xã vẫn chưa thống kê được, một số hộ báo có mấy chục con gà bị chết và 4 ao cá bị nước tràn qua".

“Để tránh nguy hiểm về tính mạng, xã cho cán bộ đi xuống các thôn khuyến cáo người dân tránh xa các điểm có nước lớn, tạm thời không nên đi làm rẫy qua các suối”, ông Hoàng nói.

 gia lai: mua lon keo dai gay ngap o nhieu xa hinh anh 1

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại huyện Chư Prông.

Chiều tối 11.6, ông Nguyễn Anh Dũng – Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cho biết, đến chiều, tình hình nước ngập do mưa xảy ra trên địa bàn đã không còn, không có thiệt hại về người, diện tích hoa màu chỉ bị ảnh hưởng nhưng không lớn. Cũng theo UBND huyện, sau khi nước rút, chính quyền các xã đã chủ động bố trí lại chỗ ở cho người dân. Hiện chưa có thông kê cụ thể về mức thiệt hại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân; Ông...
Theo quy định của Nhà nước, nếu ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018,...
Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nếu như đề...