Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 00:18 AM (GMT+7)

Gia Lai: Nhiều cán bộ của một xã nộp đơn xin nghỉ việc

authorTrần Hiền Thứ Tư, ngày 28/08/2019 11:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Chủ tịch xã Hải Yang có đơn xin nghỉ việc để về quê chăm sóc mẹ già, một xã đội phó cũng đã nộp đơn xin nghỉ vì lý do cá nhân. Mới đây, Phó Chủ tịch HĐND xã này tiếp tục nộp đơn xin nghỉ việc.

   

Ngày 28/8, ông Đậu Sỹ Kế – Bí thư Đảng ủy xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) xác nhận, từ cuối năm 2018 đến nay đã có 3 cán bộ tự động nộp đơn xin nghỉ việc. Thời gian tới, huyện sẽ vào tiến hành họp và bầu lại nhân sự.

Cụ thể, theo báo cáo của Đảng ủy xã Hải Yang, trước đó bà V.T.H.V - Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yang đã tự ý nghỉ việc không lý do trong nhiều ngày. Qua xác minh của cơ quan công an xã, từ năm 2015 đến nay bà V. có vay mượn hàng trăm triệu đồng của cán bộ, công chức xã và người dân. Ngay sau đó, Đảng ủy xã Hải Yang đã có báo cáo gửi lên thường trực Huyện ủy và HĐND huyện Đăk Đoa.

 gia lai: nhieu can bo cua mot xa nop don xin nghi viec hinh anh 1

UBND xã Hải Yang, nơi các cán bộ từng công tác.

Ông Kế cho biết: “Ngay sau khi Đảng ủy xã Hải Yang báo cáo vụ việc, bà V. đã có đơn xin nghỉ với lý do có nguyện vọng chuyển về quê sinh sống và công tác. Hiện nay, Đảng ủy xã Hải Yang đã trình hồ sơ và đơn xin nghỉ việc của bà V. lên cấp trên để xem xét. Còn đối với việc bà V. nghỉ do nghi vấn nợ nần thì xã chưa xác định được vì chưa có đơn trình báo của quần chúng nhân dân. Lực lượng công an cũng đang xác minh thông tin này…”.

Trước đó, vào tháng 10/2018 ông Cao Văn Nông - Chủ tịch UBND xã Hải Yang đã có đơn xin nghỉ việc để về quê chăm sóc mẹ già. Đây là lý do chính đáng nên UBND huyện đã đồng ý và làm thủ tục đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách cho ông Nông theo quy định. Mới đây, vào tháng 4/2019 có một xã đội phó cũng đã nộp đơn nguyện vọng xin nghỉ vì lý do cá nhân và huyện cũng đã giải quyết theo nguyện vọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...