Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:34 PM (GMT+7)

Gia Lai: Vướng nợ nần, nhiều cán bộ bỏ nhiệm sở

authorLê Kiến Thứ Năm, ngày 22/02/2018 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vay nợ bên ngoài, nhiều cán bộ, công chức ở Gia Lai đang làm việc đã bỏ nhiệm sở, cắt đứt mọi liên lạc với cơ quan. 

   

Ngày 22.2, một lãnh đạo Sở Nội vụ Gia Lai cho biết, Sở có 2 cán bộ nghỉ việc quá thời hạn quy định nhưng không đến nhiệm sở làm việc, mọi liên lạc bị cắt đứt. Hiện Sở đang làm các thủ tục theo quy định để có bước xử lý cuối cùng.

Đối với trường hợp công chức Hồ Quang Thi (39 tuổi), chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ, Sở đã thông báo 5 lần mời đến cơ quan nhưng không nhận được phản hồi nào, nếu sau 6 lần thông báo mà ông Thi không đến thì Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ ra quyết định cho thôi việc. Được biết ông Thi nghỉ việc từ tháng 12.2017. Trong nhiều ngày qua, có một số người đến Sở Nội vụ Gia Lai hỏi tìm ông Thi để đòi nợ.

Trường hợp thứ hai là công chức Trần Thị Bích Hà (42 tuổi, Phòng Tổng hợp - Hành chính, thuộc Ban Thi đua khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ Gia Lai) xin nghỉ đi chữa bệnh từ ngày 29.1, đến nay vẫn không đến cơ quan làm việc, Sở đã liên hệ qua điện thoại vẫn không được.

 gia lai: vuong no nan, nhieu can bo bo nhiem so hinh anh 1

Sở Nội vụ Gia Lai có 2 công chức nghỉ việc không liên lạc được

Tương tự, tại Chi cục Thi hành án dân sự TP. Pleiku, công chức Nguyễn Thị Việt Hà đã nghỉ việc không đến cơ quan quá 15 ngày, đồng thời có đơn xin nghỉ việc. Ông Đào Trọng Giáp - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai cho biết: "Bà Hà không còn vướng mắc gì về tiền, tài sản (liên quan đến công việc thi hành án - NV) thuộc trách nhiệm của mình tại cơ quan. Tuy nhiên, Cục vẫn muốn gặp mặt công chức Hà để nghe tâm tư, nguyện vọng vì sao xin nghỉ việc. Về thông tin bên ngoài, Cục có nghe chị Hà vay nợ bị người ta tìm để đòi tiền. Hiện mọi liên lạc, kể cả qua điện thoại đối với bà Hà đều không được".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...