Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 17:33 PM (GMT+7)

Giả làm bác sĩ, lừa bệnh nhân mua máu tinh vi

author Thứ Năm, ngày 27/09/2012 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với thủ đoạn "điều" người nhà bệnh nhân tới khu vực khác để mua máu, bác sĩ "dỏm" bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã làm giả con dấu và phiếu thu tiền để thu lời bất chính.

   

Sau khi nhận được 3 lá đơn tố cáo của thân nhân người bệnh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy về một bác sĩ lừa tiền, lãnh đạo bệnh viện này đã phối hợp với công an phường 12, quận 5 tiến hành mật phục và bắt được “bác sĩ dỏm” Hoàng Văn Vương, 23 tuổi, đang là sinh viên trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam.

 gia lam bac si, lua benh nhan mua mau tinh vi hinh anh 1
Bác sĩ dỏm” Hoàng Văn Vương bị bắt giữ tại bệnh viện

Trước đó, Vương vào bệnh viện đóng giả bác sĩ, nắm thông tin bệnh nhân chuyển từ khoa cấp cứu lên các khoa phẫu thuật và điều trị, sau đó lừa các thân nhân là bệnh viện đang thiếu máu, người nhà phải đi mua khẩn cấp để lấy tiền.

Bằng hình thức này, ngày 23.8 Vương đã lừa lấy của ông Nguyễn Quang Trường, ngụ tại huyện Vị Thủy, Hậu Giang số tiền 24 triệu đồng.

Theo ông Trường trình bày, khi đang đợi vợ ở phòng mổ, Vương mặc áo blouse, bảng tên của bệnh viện chạy ra bảo bệnh viện thiếu máu nên người nhà phải đi mua. Sau đó, Vương đưa ông Trường sang BV Hùng Vương và đề nghị ngồi chờ ở ngoài để vào hỏi có máu không.

Sau khi thông báo có máu, Vương đưa phiếu nộp tiền “nhái” của BV Chợ Rẫy cho người nhà xem và yêu cầu người nhà đóng 24 triệu đồng. Vương lấy tiền chạy vào trong bệnh viện, sau đó lấy dấu giả “đã thu tiền” đóng lên tờ phiếu “nhái” rồi đưa lại cho thân nhân.

“Xong thủ tục Vương bảo mang phiếu thu tiền về vài bữa thanh toán với bệnh viện, còn máu BV Hùng Vương sẽ chuyển qua”- ông Trường kể. Cũng bằng chiêu thức này, Vương đã lừa trót lọt chị Huỳnh Ngọc Thảo 29 tuổi, quê Đồng Tháp số tiền 24 triệu đồng vào đêm 6.9.

Ngày 17.9, Vương tiếp tục lừa chị Nguyễn Thị Ngọc Luân, 26 tuổi, ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận đang chăm sóc cho bố là bệnh nhân Võ Chín, 56 tuổi. Tuy nhiên, trên đường đi từ BV Chợ Rẫy sang BV Hùng Vương để mua máu, chị Luân cảm thấy có chuyện bất an, thấy Vương khả nghi nên trốn về lại bệnh viện và trình báo sự việc cho bảo vệ ở nơi này. Cùng lúc, ông Trường và chị Thảo khi xuống thanh toán tiền ở quầy thu ngân của BV Chợ Rẫy thì phát hiện phiếu thu là giả mạo nên đã tố cáo sự việc.

Sau 4 ngày mật phục, sáng 22.9 tại khu nhận bệnh trước phòng mổ, tổ bảo vệ phát hiện đối tượng khả nghi cầm trên tay một máy tính bảng và một túi xốp đựng quần áo ghi tên tuổi bệnh nhân chuyển từ khoa này lên các khoa khác. Đối tượng được mời về phòng bảo vệ.

Khi kiểm tra túi xách lực lượng chức năng phát hiện có 1 bộ quần áo blouse ; 10 phiếu thu tiền và 3 phiếu nộp tiền đều giả mẫu của BV Chợ Rẫy cùng một con dấu nhựa có chữ “đã thu tiền”.

Đối tượng khai nhận là Hoàng Văn Vương, 23 tuổi ngụ tại Trà Giang, Ninh Sơn, Ninh Thuận. Vương khai hiện là sinh viên ngành điều dưỡng trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Phương Nam. Vụ việc đang được công an phường 12, quận 5 tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tiền phong
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...