Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 12:31 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/01/2014 09:11 AM (GMT+7)

Giá mãng cầu xiêm tăng mạnh

Cùng với dừa, đu đủ và xoài, mãng cầu là loại trái cây không thể thiếu được trên thị trường trái cây trưng tết nên nông dân trồng mãng cầu xiêm ở huyện cù lao Tân Phú Đông (Tiền Giang) vô cùng phấn khởi do giá loại trái cây này tăng lên từng ngày trong tuần qua.

   
Ông Nguyễn Văn Tâm, nông dân trồng mãng cầu xiêm ở xà Tân Phú, huyện Tân Phú Đông cho biết, hiện nay giá mãng cầu xiêm bán tại vựa nằm ở mức 17.000-20.000 đồng/kg tùy theo chất lượng trái, tăng 3.000 - 5.000 đồng/kg so với thời điểm cách đây một tuần. Trong những ngày tới, giá mãng cầu có thể sẽ tiếp tục tăng vì chuẩn bị vào mùa cao điểm bán trái cây trưng Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.

Ông Nguyễn Văn Thường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông cho biết, mãng cầu xiêm có chất lượng trái tốt, nhiều dinh dưỡng, hơn nữa theo nhiều tài liệu nghiên cứu thì mãng cầu xiêm còn có tác dụng phòng trị một số bệnh nguy hiểm nên những năm gần đây thị trường tiêu thụ mãng cầu xiêm ngày càng được mở rộng, sức tiêu thụ mạnh.

Do đó, giá mãng cầu thời gian qua luôn ổn định ở mức cao trên 15.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm giá mãng cầu xiêm lên tới 25.000-26.000 đồng/kg. Với năng suất mãng cầu xiêm bình quân khoảng 16-18 tấn/ha, sau khi trừ chi phí sản xuất nông dân trồng mãng cầu xiêm có lợi nhuận hơn 150 triệu đồng/ha.

Ông Nguyễn Văn Hải-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông cho biết, vài năm trở lại đây, nông dân trên địa bàn huyện đã tận dụng đất nơi khô cằn, phèn mặn để trồng mãng cầu xiêm. Đến nay, toàn huyện có 540ha mãng cầu xiêm, trong đó có hơn 400ha mãng cầu xiêm cho trái dịp tết, tập trung tại các xã Tân Thới, Tân Phú, Phú Thạnh…

Theo Thành Công (Thành Công)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...