Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:19 PM (GMT+7)

Giả mạo hồ sơ, "cắt" tiền bồi thường

author Chủ Nhật, ngày 02/05/2010 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Để triển khai dự án đường dây cao áp 220 kV Việt Trì-Sơn La, Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện Thanh Sơn, Phú Thọ đã cố tình bỏ quên quyền lợi, "xẻo" mất khoản bồi thường của dân.

   

Để triển khai dự án đường dây cao áp 220 kV Việt Trì-Sơn La, năm 2004 UBND tỉnh Phú Thọ ra quyết định thu hồi hơn 9 triệu m2 đất đoạn qua huyện Thanh Sơn, giao Ban quản lý Dự án công trình điện miền Bắc (thuộc EVN) thực hiện. Hơn 400 hộ, trong đó có nhiều hộ là nông dân phải nhường đất và được đưa vào danh sách nhận đền bù, hỗ trợ.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, Hội đồng giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thanh Sơn đã cố tình bỏ quên quyền lợi của dân, khiến nhiều hộ có diện tích đất hạn chế sử dụng do đường dây chạy qua bị "xẻo" mất khoản bồi thường. Bà Trần Thị Nhi (xã Thục Luyện, Thanh Sơn) nói: "Cột điện rơi đúng giữa vườn, đất đai xung quanh không gieo trồng được nhưng mấy năm rồi tôi không nhận được khoản bồi thường nào về đất".

Không những thế, Hội đồng GPMB huyện Thanh Sơn đã có hành vi giả mạo chữ ký của dân trong hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê duyệt phương án đền bù. "Họ ngang nhiên mạo chữ ký của tôi nhưng không hiểu vì sao Hội đồng đền bù vẫn xác nhận vào biên bản đó để trình lên trên" - bà Nguyễn Thị Loan (xã Thục Luyện) tố cáo.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Mạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn, cho hay: "Chủ chốt trong Hội đồng GPMB dự án giờ không còn ai vì người đã nghỉ hưu, người chuyển công tác… vì thế không tìm được một số tài liệu liên quan".

Khi được hỏi có hay không việc giả mạo chữ ký trong biên bản đền bù, ông Mạnh thừa nhận có, nhưng khẳng định "việc giả mạo do người của chủ đầu tư thực hiện".

Tuy nhiên, trả lời NTNN, đại diện chủ đầu tư là ông Đào Mộng Thạch - Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án công trình điện miền Bắc, phủ nhận: "Không thể nói trách nhiệm hoàn toàn thuộc về chủ đầu tư. Hội đồng GPMB còn nhiều thành viên là lãnh đạo và các phòng, ban thuộc UBND huyện Thanh Sơn".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...