Thứ Năm, ngày 18/01/2018 05:51 AM (GMT+7)

Giá tôm hùm giảm mạnh khó hiểu

author Thứ Hai, ngày 06/08/2012 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Lâu nay tôm hùm đa số được xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc, vì thế sau khi thương lái Trung Quốc “giở trò” ép giá, chỉ thu mua cầm chừng thì trong vòng một tháng, giá tôm thịt ở xã Nhơn Hải liên tục giảm mạnh.

   

Hiện tại, một số hộ ngư dân xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn) tiếp tục xuất bán tôm hùm thịt loại I: 950.000 đồng/kg; loại II, III: 930.000 đồng/kg, tăng từ 90.000 đồng – 100.000 đồng/ kg (đối với tôm loại II và loại III ). Tuy nhiên, giá tôm loại II, III tăng cao nhưng giá tôm loại I lại không tăng là điều rất khó hiểu.

Hiện nay thương lái thu mua bằng cách “cân xô” tức là tính bình quân tôm loại I, II, III khi cân bán tính giá đều là: 940.000 đồng/kg. Lâu nay tôm hùm đa số được xuất tiểu ngạch sang Trung Quốc, vì thế sau khi thương lái Trung Quốc “giở trò” ép giá, chỉ thu mua cầm chừng thì trong vòng một tháng, giá tôm thịt ở xã Nhơn Hải liên tục giảm mạnh.

Bên cạnh đó, vụ nuôi tôm năm nay bị dịch bệnh, giá thức ăn tăng cao... nên người nuôi tôm ở Nhơn Hải lỗ vốn. Nay thương lái Trung Quốc lại “ chơi chiêu” không tăng giá tôm loại I, trong khi đến thời điểm này đa số tôm đều đạt loại I, vì thế ngư dân nuôi tôm thịt càng gặp khó.

Xem bình luận
Lào,Malayxia là hai trận sinh tử.Phải thắng Lào,6 điểm chưa đủ để U23Vn vào vòng trong.Tự tin là một...
Bình luận có 0 phản hồi
Khi nào ĐTVN và các nhà bình lựng bỏ cái thói nổ, bóc phét thì may ra. Chứ còn nổ là còn ôm đầu máu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (17.1), đơn vị thi công phá bỏ tòa nhà 7 tầng của trùm ma...
Lãnh đạo HĐND tỉnh Yên Bái đã có những đánh giá về thời gian làm...
Sáng nay (17.1), Dân Việt đã có mặt tại thị trấn nông trường Mộc...