Thứ Năm, ngày 23/01/2020 22:14 PM (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 10/5: Xuất hiện thông tin bất ngờ, vàng nội, ngoại trái chiều

authorPhương Linh Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, tăng 4 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

   

Giới đầu tư vẫn đang ngóng chờ thêm động thái mới từ cuộc đàm phán Mỹ-Trung. Đáng chú ý, hôm qua, Tổng thống Mỹ - Donald Trump cho biết ông đã nhận được "một bức thư tuyệt vời" từ Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình.

Ông Trump đã tiết lộ về việc, Mỹ và Trung Quốc vẫn có thể đạt được một thỏa thuận tuần này. Tuy vậy, như thường lệ, ông vẫn lấp lửng với phát biểu: Nhưng tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu. Theo ý ông, Mỹ vẫn đang thu được hơn 100 tỷ USD từ Trung Quốc trong một năm và đó là một "phương án thay thế rất tuyệt vời" nếu không có thỏa thuận nào.

Trước đó, ông Trump đã dọa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong ngày 10/5. Tổng thổng Mỹ nói Trung Quốc đã “phá vỡ thỏa thuận” và đổ lỗi cho Bắc Kinh đã cố gắng đàm phán lại, làm chậm tiến trình đàm phán.

Giới quan sát đã lo về sự đổ vỡ phút chót trong đàm phán Mỹ-Trung. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, đó chỉ là chiến thuật đàm phán của ông Trump để kết thúc sớm vòng đàm phán tại Mỹ.

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hiện đã tới Mỹ hôm qua để bắt đầu vòng đàm phán kéo dài 2 ngày. Phía Mỹ tham dự vẫn là Bộ trưởng Tài chính – Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại – Robert Lighthizer.

 gia vang hom nay 10/5: xuat hien thong tin bat ngo, vang noi, ngoai trai chieu hinh anh 1

Giới đầu tư vẫn đang ngóng chờ thêm động thái mới từ cuộc đàm phán Mỹ-Trung.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,18-36,35 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.057 đồng/USD, tăng 6 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.330 -23.450 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.350 -23.430 đồng/USD, giảm 10 đồng/USD chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi tuần tra, kiểm tra rừng trên địa bàn xã Hiếu, huyện...
Thời gian qua xảy ra sự việc một số đối tượng lợi dụng MXH Facebook...
Liện quan đến vụ việc một chủ shop lao xe cán nát mẹt hoa quả của...