Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 15:28 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 17/05/2014 20:53 PM (GMT+7)

Giá vàng tăng gần 1 triệu đồng trong tuần

Giá vàng miếng sáng nay (17.5) tăng khoảng 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, nâng tổng mức tăng từ đầu tuần lên gần một triệu đồng.

   
Mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji báo giá vàng miếng SJC 36,40-36,55 triệu đồng, tăng 50.000 đồng mua vào và bán ra so với chốt ngày 16.5. Còn nếu so với mức giá hôm 12.5, mỗi lượng vàng miếng hiện nay đắt hơn gần một triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận báo giá bán vàng miếng SJC đầu ngày ở 42,54 triệu đồng, rẻ hơn Doji 10.000 đồng còn chiều mua vào 36,42 triệu đồng, tức cao hơn 20.000 đồng.

 Giá vàng lội ngược dòng thế giới trong sáng nay. Ảnh: AQ
Giá vàng lội ngược dòng thế giới trong sáng nay. Ảnh: A.Q

Giá vàng trong nước tuần qua đã chứng kiến những phiên biến động mạnh về giá, với biên độ điều chỉnh vài trăm nghìn đồng. Đặc biệt trong ngày 14.5, các doanh nghiệp đã điều chỉnh hàng chục lần và có lúc chỉ trong vòng một buổi chiều, mỗi lượng vàng SJC đã tăng lên hơn nửa triệu đồng.

Sự biến động khó lường của giá vàng trong nước được các chuyên gia phân tích một phần chịu ảnh hưởng của giá vàng thế giới, phần khác do tác động cộng dồn về tâm lý của việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn cho biết, lý do chi phối giá vàng thời điểm này còn do cung cầu. Mấy ngày qua, giao dịch ngoài thị trường khởi sắc hơn, trong đó nhu cầu mua vào có phần nhỉnh hơn bán trong bối cảnh nguồn cung có hạn khiến giá vàng nội từ ngày hôm qua và sáng nay đã lội ngược dòng thế giới. Sáng nay, dù thị trường quốc tế chốt tuần giảm 4 USD thì trong nước vẫn tăng vài chục nghìn đồng.

Trước những diễn biến bất thường này, cuối ngày hôm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã và đang theo dõi sát tình hình, chủ động và sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp cần thiết để tiếp tục giữ vững ổn định thị trường tiền tệ, ngoại hối và vàng.
Theo VNE (Theo VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...