Thứ Tư, ngày 20/06/2018 15:01 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/05/2016 21:17 PM (GMT+7)

"Giải cứu" 3 xe công vụ bị doanh nghiệp "nhốt"

17h chiều nay (17.5), 3 xe công vụ của Tổng cục Đường bộ bị doanh nghiệp Phương Anh nhốt tại công trường đã được thả sau khi Công an tỉnh Thái Bình lập biên bản điều tra theo đơn thư tố cáo khẩn cấp của doanh nghiệp.

   

 "giai cuu" 3 xe cong vu bi doanh nghiep "nhot" hinh anh 1

Cho rằng 3 chiếc xe tải của Công ty Phương Anh chở quá tải trọng, Đoàn Thanh tra thuộc Tổng cục Đường bộ đã chặn, khóa đầu khóa đuôi vào ngày 13.5. Ảnh: Giang Chinh

Chiều 17.5, Công an tỉnh Thái Bình thành lập đoàn công tác xuống hiện trường đo đạc, ghi nhận thông tin từ các bên liên quan đến đơn tố cáo của Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phương Anh. Trong đơn, công ty này cho rằng Thanh tra Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) đã có các hành vi thi hành công vụ trái pháp luật; tự ý dừng - giữ phương tiện trái phép; cản trở hoạt động thi công, sản xuất của doanh nghiệp; gây mất trật tự an toàn trong công trường đang thi công; thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và thiệt hại kinh tế của chủ đầu tư; ảnh hưởng tới tiến độ dự án thi công nút giao thông trên tuyến đường BT nối Hà Nam với Thái Bình.

Phương Anh khẳng định đơn vị đang tập trung thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ nối hai tỉnh Thái Bình, Hà Nam với cao tốc cầu Giẽ - Ninh Bình theo Giấy chứng nhận đầu tư do UBND tỉnh Thái Bình cấp ngày 22.1.2010 và Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao số 02/2010 ngày 4.5.2010.

 "giai cuu" 3 xe cong vu bi doanh nghiep "nhot" hinh anh 2

Phương Anh cho rằng đoàn thanh tra lạm dụng quyền hạn, vào công trường giữ xe lên đã đưa xe công trình ra "nhốt" lại, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ. Ảnh: Giang Chinh

"Bất ngờ vào hồi 15h20 phút ngày 13.5.2016, một nhóm người xưng là đoàn Thanh tra Tổng cục Đường bộ - Bộ Giao thông Vận tải đi trên 3 xe ô tô biển Hà Nội bất ngờ đi vào mặt bằng thi công nút giao QL39 đường Thái Bình - Hà Nam nối với Cầu Giẽ - Ninh Bình, chặn khóa đầu đuôi 3 xe ôtô tải của nhà thầu chở đất, đá phục vụ thi công để kiểm tra giấy tờ và yêu cầu lái xe đưa xe đi kiểm tra trọng tải... Thấy các thành viên trong đoàn áp đảo, người chặn đầu, người nhảy lên cabin giật tem kiểm định, 3 lái xe sợ xuống xe đóng cửa, gọi điện báo chỉ huy công trường", đơn tố cáo có đoạn.

Cũng theo đơn tố cáo, một vài công nhân bị người trong đoàn thanh tra đe dọa, uy hiếp khi lái máy đào ra múc cát để đổ vào hố sâu đảm bảo an toàn cho người và phương tiện gần đó. Tuy nhiên bức xúc trước việc làm khó hiểu của đoàn Thanh tra thuộc Tổng cục Đường bộ, một số xe máy công trình của nhà thầu Phương Anh đã “nhốt” các xe của đoàn lại không cho ra, giữ nguyên hiện trường, yêu cầu cơ quan chức năng, Tổng cục Đường bộ có lời giải thích thỏa đáng.

Chỉ khi Công an giao thông huyện Hưng Hà đến yêu cầu đảm bảo an toàn trật tự thì mọi việc mới lắng dịu.

 "giai cuu" 3 xe cong vu bi doanh nghiep "nhot" hinh anh 3

Sau 4 ngày bị nhốt, 17h chiều 17.5 các xe công vụ đã được giải cứu, mọi hoạt động trên công trường trở lại bình thường. Ảnh: Giang Chinh

16h ngày 16.5, đoàn công tác do ông Hoàng Mạnh Lực, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm trưởng đoàn và ông Bùi Thanh Thái, Đội trưởng Đội thanh tra an toàn Cục Quản lý đường bộ 1, cùng đại diện chính quyền địa phương đã về làm việc với Phương Anh nhưng không có kết quả.

Ngày 17.5, Công ty Phương Anh đã gửi đơn tố cáo khẩn đến các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình và Bộ Giao thông Vận tải.

Cuối giờ chiều, lãnh đạo Công ty Phương Anh cho biết, ngay sau khi Công an tỉnh ghi nhận sự việc, đến 17h chiều phương tiện của doanh nghiệp trở lại hoạt động bình thường, ôtô của Tổng cục Đường bộ cũng được giải phóng.  

Theo Giang Chinh (VNE)
Xem bình luận
Đoàn KT chọc nhằm tổ ong vò vẽ.
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao phải giải cứu, doanh nghiệp PA có quyền nhốt xe không ? PL ở đâu?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Đó là khẳng định của ông Đặng Văn Minh - Bí thư thành ủy TP.Quảng...