Thứ Hai, ngày 17/12/2018 20:15 PM (GMT+7)

Giải cứu 4 ngư dân bị bắt giữ, xích trói trái phép trên 2 tàu cá

authorC.Xuân-T.Khánh Thứ Ba, ngày 20/03/2018 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa 20.3, lực lượng chức năng Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp để làm rõ vụ việc 4 ngư dân bị bắt giữ và xích trái phép trên 2 tàu cá mang số hiệu QNg 93839 TS và QNg 92450 TS, do ông Dương Minh Tiến, ở xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi làm chủ.

   

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 19.3, Biên phòng Đồn cửa khẩu cảng Sa Kỳ và Bình Hải - Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng Cảnh sát giao thông đường thủy đã truy đuổi 2 tàu cá trên do có hành vi không chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát. Khi đến khu vực sông Kinh Giang, xã Tịnh Hòa, TP.Quảng Ngãi, 2 tàu cá trên bị chặn lại.

 giai cuu 4 ngu dan bi bat giu, xich troi trai phep tren 2 tau ca hinh anh 1

 giai cuu 4 ngu dan bi bat giu, xich troi trai phep tren 2 tau ca hinh anh 2

2 trong số 4 ngư dân bị bắt, xích giữ trên tàu cá của ông Tiến.

Qua đó lực lượng truy đuổi phát hiện 4 ngư dân gồm: Nguyễn Thanh Toàn, Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Quang và Đặng Quang Phước, cùng trú ở xã Hòa Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận bị xích trói chặt bằng dây sắt, thừng vào các thiết bị trên tàu nên đã giải cứu cho 4 ngư dân này.

 giai cuu 4 ngu dan bi bat giu, xich troi trai phep tren 2 tau ca hinh anh 3

Lực lượng chức năng giải cứu cho các ngư dân bị bắt trói, xích trái phép.

Theo khai nhận của các người liên quan, 4 ngư dân Toàn, Thanh, Quang và Phước là thuyền viên đi trên 2 tàu cá của ông Tiến, hành nghề lưới kéo trên vùng biển thuộc khu vực đảo Bạch Long Vĩ, TP.Hải Phòng từ ngày 13.3 đến nay. Ông Tiến đã ứng trước cho 4 ngư dân trên số tiền khoản 28 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc 4 ngư dân này không đủ sức khỏe để lao động nên buộc ông Tiến phải đưa tất cả họ về lại Quảng Ngãi. Vì sợ khi đưa về đến nơi thì Toàn, Thanh, Quang và Phước trốn nợ nên ông Tiến cùng một số người khác đi cùng tàu đã bắt giữ và xích 4 ngư dân lại để đòi nợ.

Xem bình luận
Dã man!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...