Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 16:29 PM (GMT+7)

Giải cứu cụ bà cùng con gái liệt 2 chân khỏi “biển lửa“

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 15/04/2015 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cụ bà khiếm thị 83 tuổi cùng con gái bị liệt hai chân được người dân cứu kịp thời ra khỏi “biển lửa”, tuy nhiên ngọn lửa đã thiêu rụi 4 căn nhà.

   

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 15.4 tại căn nhà nằm trong hẻm đường Bến Vân Đồn (phường 5, quận 4, TP.HCM) do cụ bà khiếm thị 83 tuổi Võ Thị Lùng làm chủ.

 giai cuu cu ba cung con gai liet 2 chan khoi “bien lua“ hinh anh 1

 

Cụ Lùng cùng con gái bị liệt 2 chân được người dân đưa ra ngoài trước khi căn nhà thành “biển lửa”.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30 nhiều người dân nghe tiếng hô hoán rồi thấy lửa tỏa ra từ nhà của cụ Lùng nên thông báo dập lửa. Cụ Lùng cùng con gái bị liệt hai chân được hàng xóm nhanh chóng di chuyển ra ngoài. Nhiều bình chữa cháy và nước được huy động để dập lửa nhưng không thành, chỉ trong tích tắc cả căn nhà chìm trong “biển lửa” và gây cháy lan sang các căn nhà kế bên.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC điều 14 xe nước cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Do khu vực hẻm xảy ra cháy nhỏ nên việc tiếp cận với hiện trường gặp rất nhiều khó khăn. Tất cả những hộ dân có nhà gần căn nhà cụ Lùng được di tản ra khỏi khu vực này.

 giai cuu cu ba cung con gai liet 2 chan khoi “bien lua“ hinh anh 2

 

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi nhà cụ Lùng cùng một căn nhà khác, 2 căn nhà kế bên bị cháy môt phần

Đến hơn 17h cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm 2 căn nhà bị cháy rụi, 2 căn nhà khác bị cháy một phần, nhiều tài sản thành tro.

Ông Nguyễn Tiến Đức – Chủ tịch UBND phường 5, quận 4 cho biết: “Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng làm 2 căn nhà bị cháy rụi, 2 căn nhà khác bị cháy một phần, nhiều tài sản thành tro”.

Đến 18 giờ cùng ngày, chính quyền địa phương vẫn đang thống kê thiệt hại và lên phương án hỗ trợ cho những hộ bị ảnh hưởng do đám cháy gây ra. Hàng chục người rơi vào cảnh không nhà.

 giai cuu cu ba cung con gai liet 2 chan khoi “bien lua“ hinh anh 3

 

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, ngọn lửa bùng cháy tại kho bông gòn của Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt nằm bên trong KCX Tân Thuận khiến khói đen tỏa nghi ngút.

Lúc 17h cùng ngày, khi các công nhân tại KCX Tân Thuận (quận 7) vừa tan ca thì phát hiện khói bốc nghi ngút tại kho bông gòn của Công ty TNHH Quốc tế Hoàng Việt (nằm bên trong KCX) nên thông báo dập lửa. Do khu vực chứa vật liệu bông gòn nên ngọn lửa lan nhanh và bùng cháy lớn. Lực lượng chữa cháy KCX Tân Thuận có mặt dập lửa nhưng không thành. Sau đó, nhiều xe chữa cháy thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC TP đến hiện trường ứng cứu, phong tỏa đám cháy không cho cháy lan. Nhiều vòi rồng tỏa từ nhiều hướng xịt vào đám cháy.

Đến 19h cùng ngày, khói tại khu vực này vẫn bốc lên nghi ngút.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại.

 


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...