Thứ Năm, ngày 22/03/2018 15:48 PM (GMT+7)

Giải nhất cuộc thi ảnh “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành” là tác phẩm nào?

authorThanh Hà Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 01:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 100 tác phẩm tại cuộc thi ảnh “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành” do báo Hà Nội Mới tổ chức đã được triển lãm tại báo. Có thể nói đây là cuộc thi ảnh về môi trường quy mô với nhiều tác phẩm đạt chất lượng, phản ánh được nhiều góc cạnh cuộc sống của người dân Hà Nội.

   
 giai nhat cuoc thi anh “song ho trong xanh, cuoc song an lanh” la tac pham nao? hinh anh 1
Bức ảnh đoạt giải nhất được trưng bày tại Báo Hà Nội Mới ngày 23.4. Ảnh: Thanh Hà

Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2015), báo Hà Nội Mới tổ chức Cuộc thi ảnh “Sông hồ trong xanh, cuộc sống an lành” nhằm mục đích tôn vinh vẻ đẹp sông hồ của Hà Nội, qua đó nâng cao nhận thức của các cơ quan chức năng, các tầng lớp nhân dân về việc bảo vệ và phát huy những giá trị quý báu của “sông hồ trong xanh” mang lại “cuộc sống an lành” trong quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng tại Thủ đô.

 giai nhat cuoc thi anh “song ho trong xanh, cuoc song an lanh” la tac pham nao? hinh anh 2
Bức ảnh với tựa đề  “Vì Hà Nội xanh -sạch - đẹp” của tác giả Nguyễn Duy Ngọc đoạt giải nhì.

Qua hơn 6 tháng phát động cuộc thi (từ đầu tháng 10.2014 đến 23.4.2015), Ban tổ chức đã nhận được hơn 600 ảnh, bộ ảnh của gần 100 tác giả từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi về. Có nhiều Việt kiều cũng gửi những bức ảnh tâm đắc chụp được từ những lần về thăm Hà Nội...

Kết quả cuộc thi một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba, 6 giải khuyến khích đã được trao. Trong đó tác phẩm “Hồ Bảy Mẫu và Hồ Ba Mẫu - lá phổi cho thành phố”  đã giành giải nhất khi có được sự đầu tư công phu cũng như phản ánh được nhiều góc cạnh của cuộc sống người dân Hà Nội gắn bó với hồ Bảy Mẫu của tác giả Nguyễn Duy Tường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lương Viết Hùng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Triệu Vân (xã...
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa - ông Đỗ Trọng Hưng đã đề...
Sau khi người dân tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, Đà...