Thứ Hai, ngày 25/06/2018 13:28 PM (GMT+7)

Giải quyết, làm rõ vụ cách chức oan cán bộ ở Bình Thuận

authorNguyễn Tường Thứ Ba, ngày 17/05/2016 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận vừa có công văn chỉ đạo UBND Tỉnh giải quyết vụ việc liên quan đến quyết định cách chức ông Tiếu Hoa Năng, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh này.

   

 giai quyet, lam ro vu cach chuc oan can bo o binh thuan hinh anh 1

Ông Tiếu Hoa Năng với quyết định kỷ luật.

Ông Tiếu Hoa Năng là nhân vật trong bài viết “UBND tỉnh Bình Thuận cách chức oan cán bộ?” đăng trên báo Dân Việt. Trong đó, ông cho rằng mình đã bị cách chức oan bằng những quy kết mơ hồ. Quan trọng hơn, quyết định 166 ngày 16.1.2015 về việc cách chức ông của UBND tỉnh Bình Thuận là trái luật khi vi phạm Nghị định 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý kỷ luật đối với công chức. Vì vậy, ông khiếu nại. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Thuận lại dây dưa kéo dài sự việc mà không giải quyết.

Công văn chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh Bình Thuận nêu rõ: “Vụ việc khiếu nại của ông Tiếu Hoa Năng đã được Chủ tịch UBND Tỉnh thụ lý giải quyết tại quyết định số 3002/QĐ-UBND ngày 30.10.2015. Tuy nhiên, đến nay nội dung khiếu nại của ông Tiếu Hoa Năng chưa có quyết định giải quyết. Vì vậy, Chủ tịch UBND Tỉnh xem xét, sớm có quyết định giải quyết khiếu nại theo luật định”.

Xem bình luận
oan sai phải được giải quyết, đó là đạo đức, là văn minh
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc đi ra đồng đuổi đàn vịt về nhà, ông Hà kinh hãi phát hiện...
Người thợ sửa xe máy ở Hà Nội tiết lộ, việc chế tạo chiếc trực...
Ngày 23.6, kết quả điểm thi vào lớp 10 của học sinh đã được Sở Giáo...