Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:59 PM (GMT+7)

Giải quyết mâu thuẫn bằng mìn

author Thứ Bảy, ngày 19/06/2010 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nghĩ rằng tàu anh Cư đuổi theo để gây hấn, nên hai thanh niên đã điện thoại nhiều tàu khác đến vây. Trong lúc lộn xộn, có ba quả mìn tự tạo đã ném lên tàu anh Cư, làm sập phần khoang máy phía đuôi tàu.

   

Ngày 18-6, tàu cá mang số hiệu QB - 1178 của anh Lê Ngọc Cư trú tại thôn Tân Phú, xã Quang Phú, TP. Đồng Hới, Quảng Bình cùng hai thuyền viên Lê Minh Thông và Nguyễn Quang Sáng đang trên đường ra khơi đánh dã cào.

 giai quyet mau thuan bang min hinh anh 1
Mìn nổ làm khoang máy của tàu QB - 1178 bị sập, hỏng nặng

Khi tàu đến vùng biển thuộc địa phận xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình thì vướng phải dây neo một thuyền cá khác của ngư dân xã Hải Ninh.Có hai thanh niên người địa phương nhảy lên tàu anh Cư,sau đó họ trở về tàu của mình nổ máy bỏ chạy.

Phát hiện bị mất sò định vị trên tày, anh Cư cho tàu đuổi theo tàu cá kia để đòi lại. Nghĩ rằng tàu anh Cư đuổi theo gây hấn nên hai thanh niên nói trên đã điện thoại rất nhiều thuyền khác vây kín tàu QB - 1178. Trong lúc lộn xộn có ba quả mìn được ném lên tàu của anh Cư, trong đó một quả phát nổ phía đuôi tàu khu vực trên khoang máy.

Hậu quả tàu QB1178 bị sập phần khoang máy, các thùng nhưa đựng nước cháy xém, thành trái và các cửa kính tàu bị bể.... Công an xã Quảng Phú cho biết đây không phải là lần đầu tiên tàu cá của ngư dân Quang Phú bị ném mìn khi khai thác thủy hải sản tại các ngư trường khác.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản hiện trường và tiến hành điều tra, xác minh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xe ô tô ở Đà Nẵng bị ngập nước dù đang hoạt động hay tắt máy thì...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...
Sau khi đeo 13kg vàng xuất hiện trên phố Nguyễn Huệ cổ vũ tuyển...