Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:45 PM (GMT+7)

Giải quyết tranh chấp chủ quyền bằng biện pháp hòa bình

author Thứ Sáu, ngày 26/04/2013 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 25.4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh, đã tiếp xúc với cử tri quận 4.

   

Giải đáp những băn khoăn, kiến nghị của người dân về quyền sử dụng, sở hữu, cơ chế đền bù, chuyển nhượng đất đai, Chủ tịch nước khẳng định những quan tâm chính đáng của người dân sẽ được phản ánh đến Quốc hội, để giúp cơ quan lập pháp chỉnh sửa, ban hành các văn bản pháp lý đúng với chủ trương, đường lối, theo kịp diễn biến thực tế đời sống.

Khẳng định bảo vệ chủ quyền quốc gia là chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước nhấn mạnh những tranh chấp cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Việt Nam đã ban hành chiến lược về phát triển kinh tế biển đến năm 2020. Đây là định hướng quan trọng để khai thác, phát huy tiềm năng biển phục vụ phát triển kinh tế, đồng thời khẳng định chủ quyền biển, đảo.

Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các thành viên đoàn Đại biểu Quốc hội đã làm việc với UBND TP.Hồ Chí Minh về việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân trên địa bàn thành phố. Chủ tịch nước đề nghị các tổ công tác của thành phố cần tăng cường tiếp xúc, lắng nghe kiến nghị của người dân, tập trung tháo gỡ những tồn tại bất hợp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...