Thứ Hai, ngày 22/10/2018 09:17 AM (GMT+7)

Giảm 10-40% phí cho phương tiện qua BOT TASCO – Quảng Bình

authorHoàng Thành Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 17:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng Cục đường bộ VN thống nhất giảm giá 100% cho xe buýt nội đô; 50% cho các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; 10-40% cho các phương tiện khác khi đi qua Trạm thu giá TASCO, (Km604+800) Quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình.

   

 giam 10-40% phi cho phuong tien qua bot tasco – quang binh hinh anh 1

Trạm thu phí của Tasco đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tổng Cục đường bộ VN vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Bình và một số cơ quan liên quan về việc xây dựng phương án giảm giá cho một số loại phương tiện khi qua Trạm thu giá TASCO, (Km604+800) Quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, sau khi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án và thống nhất một số vấn đề cụ thể như xác định vùng ảnh hưởng và bản đồ địa giới hành chính khu vực Trạm thu giá; xác định rõ vùng dân cư ảnh hưởng. Phạm vi xác định giảm giá là các địa bàn trong phạm vi bán kính so với Trạm thu giá trong khoảng từ 3-5km.

Tổng Cục đường bộ VN thống nhất giảm giá 100% cho xe buýt nội đô; 50% cho các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; 10-40% cho các phương tiện khác.

Sau khi thống nhất phạm vi và đối tượng ảnh hưởng xem xét giảm giá, UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan, căn cứ vào danh sách tổng hợp danh sách phương tiện được giảm giá khi qua Trạm thu giá TASCO, Quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình tại văn bản số 1163/UBND-XDCB ngày 3.7.2017.

UBND tỉnh Quảng Bình chuẩn xác danh sách phương tiện được giảm giá, cung cấp cho Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án trước 7.10. 

Trước ngày 10.10, nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án gửi Tổng cục Đường bộ VN báo cáo đề xuất phương án giảm giá kèm theo phương án tài chính.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn gửi Bộ GTVT đề nghị miễn giảm mức phí cho người dân địa phương qua 2 trạm thu phí BOT trên tuyến QL1 A.

Theo đó, công văn đề nghị miễn phí các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12-30 ghế ngồi, xe tải có trọng tải từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Lệ Thủy, huyện Quảng Ninh và TP.Đồng Hới (khi qua trạm thu phí Quán Hàu) và trên địa bàn huyện Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn (khi qua trạm Tasco), miễn phí đối với xe buýt.

Theo một vị lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm, nhất là sau khi giá phí tăng cao; các lần tiếp xúc cử tri và họp HĐND các cấp đều nhận được nhiều chất vấn, phản đối.

Bên cạnh đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và UBND tỉnh cũng đã nhiều lần kiến nghị, đề nghị với Quốc hội và Bộ GTVT, Bộ Tài chính về vấn đề này nhưng chưa được giải quyết một cách thấu đáo.

Do không được giải quyết nên tháng 1.2016, một số vụ người dân và doanh nghiệp đã đưa phương tiện đến chặn trạm thu phí Quán Hàu (huyện Quảng Ninh) để phản đối. Tiếp đó, đến ngày 2.5, nhiều người lại tiếp tục tập trung ở trạm thu phí này đòi miễn, giảm mức phí khi qua trạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...