Thứ Hai, ngày 19/03/2018 00:48 AM (GMT+7)

Giẫm đạp xem pháo hoa, 61 người thiệt mạng

author Thứ Tư, ngày 02/01/2013 09:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ít nhất 61 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại Abidjan, Cote d’Ivory khi đám đông chen lấn để xem pháo hoa mừng Năm Mới, dẫn đến thảm cảnh giẫm đạp lên nhau.

   

Theo phóng viên AFP có mặt tại hiện trường, có rất nhiều trẻ con là nạn nhân cả thảm kịch này, trong khi hình ảnh của kênh truyền hình RTI cho thấy những thi thể nằm la liệt bên ngoài sân vận động chính của thành phố.

Trung tá cảnh sát Issa Sako cho hay, đã có 61 người chết và 49 người bị thương đã được sơ tán khỏi hiện trường, những người bị thương khác tự tìm đến bệnh viện. Một nhân viên cứu hộ cho hay, con số người bị thương có thể lên tới 200 người.

Các nhân chứng nói rằng vụ giẫm đạp xảy ra khi màn bắn pháo hoa kết thúc, cho dù vẫn chưa ai rõ nguyên nhân chính xác. Vụ giẫm đạp xảy ra tại cổng chính của sân vận động, nơi lực lượng an ninh thiết lập các thanh chắn để kiểm soát dòng người ra vào.

 

Một bà mẹ tên Zeinab nói rằng bà đem theo 2 con tới xem pháo hoa ở sân vận động, nhưng một cháu đã tử vong.

“Tôi không biết điều gì đã xảy ra, tôi bị xô đẩy ngã xuống sân và bị nhiều người giẫm đạp lên mình để tìm đường thoát,” bà kể lại với gương mặt đẫm nước mặt.

Đây là lần thứ hai Abidjan bắn pháo hoa trong vòng 1 năm qua, coi đó như một biểu tượng về sự ổn định dưới thời Tổng thống Alassane Ouattara sau cuộc xung đột kéo dài từ tháng 10.2012 đến tháng Tư 2011 tại đất nước này, khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng.

Trong bài thông điệp đầu Năm Mới, ông Ouattara đã cam kết sẽ ổn định đất nước, tập trung phát triển kinh tế.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin ông Sáu Khải - nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - mất lúc...
Trong thông báo kết luận số 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương có...
Thấy nước cạn, nên H’Yun Niê và H’Yam Niê đã xuống mép sông hái...