Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:18 AM (GMT+7)

Giám đốc “ăn” tiền đền bù của dân bị bắt

authorHoàng Hạnh Thứ Ba, ngày 24/03/2015 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giám đốc một công ty nhà nước ở Cà Mau vừa bị bắt vì cố tình làm khó dân trong việc chi trả tiền đền bù để nhận hối lộ.

   
Ngày 24.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết: Đơn vị này đã bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Trần Quốc Việt - nguyên Giám đốc Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh Cà Mau (Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Trước đó, tháng 12.2014, Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại công ty nói trên. Ông Việt sau đó bị đình chỉ công tác và bị bãi nhiệm chức danh giám đốc phục vụ điều tra cho đến khi bị bắt giữ.

Cùng ngày 24.3, nguồn tin của phóng viên cho biết: Ông Việt bị bắt do có liên quan đến việc chi trả, đền bù cho người dân bị giải tỏa đất ở xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau) để thành lập Khu công nghiệp Khánh An. Cụ thể, khi được giao nhiệm vụ chi trả tiền đền bù cho dân, ông Việt và nhiều cán bộ của công ty đã cố tình gây khó dễ để bắt dân phải trích lại phần trăm nếu muốn nhận tiền đền bù sớm.

 giam doc “an” tien den bu cua dan bi bat hinh anh 1
Nhiều người dân ở xã Khánh An bức xúc khi nói đến việc bị ăn chặn tiền đền bù.
Ông H (54 tuổi, ngụ ấp 6, xã Khánh An) cho biết: Gia đình ông có đất bị giải tỏa làm Khu công nghiệp Khánh An, gồm 2.100m2 đất vườn, đất thổ cư. Gia đình ông H được bồi thường 780 triệu đồng. Công ty Phát triển hạ tầng khu công nghiệp Cà Mau chi trả đợt 1 là 400 triệu đồng, còn lại 380 triệu đồng ông Việt chỉ đạo cấp dưới cố tình “neo” lại, cuối cùng ông H phải chấp nhận “trích” lại 30 triệu đồng cho công ty mới được nhận đủ tiền.

Sau khi người dân tố giác, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo ngành chức năng vào cuộc điều tra, xác minh. Theo đó, ông Việt thừa nhận có nhận hơn 100 triệu đồng của người dân. Tuy nhiên, ông Việt nói rằng số tiền này là do người dân tự nguyện “bồi dưỡng”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...