Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:04 PM (GMT+7)

Giám đốc Công an TP.HCM: "Còn 1.000 người nghiện ngoài tầm quản lý"

authorHứa Phương Thứ Năm, ngày 29/09/2016 15:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhìn nhận về tình hình an ninh trật tự trong tháng 9, Giám đốc Công an TP.HCM cho rằng phạm pháp hình sự được kiểm soát.

   

Ngày 29.9, tại cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm của TP.HCM, ông Lê Đông Phong, Giám đốc công an TP.HCM cho biết, trong tháng 9 tình hình phạm pháp hình sự được kiểm soát, án cướp tài sản, trộm tài sản có xu hướng giảm nhưng số vụ cướp giật lại tăng cao.

 giam doc cong an tp.hcm: "con 1.000 nguoi nghien ngoai tam quan ly" hinh anh 1

Vụ cướp giật gây tai nạn giao thông trên địa bàn TP.HCM.

"Hiện Công an thành phố đang xem xét phân tích tìm kiếm nguyên nhân để đưa ra cách phòng ngừa có hiệu quả hơn trong thời gian tới. Theo phân tích thì chủ yếu các đối tượng phạm pháp theo hình thức nhóm nhỏ lẻ" - ông Phong cho biết.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến phạm tội là do mâu thuẫn trong xã hội. Trong những tháng qua chưa có dấu hiệu cho thấy những vụ phạm pháp có sự tham gia của băng nhóm chuyên nghiệp.

“Những vụ cướp tài sản chủ yếu do đối tượng thanh, thiếu niên thực hiện với thủ đoạn manh động và liều lĩnh. Những địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm tài sản là quận 9 và Bình Chánh, Tân Bình… Theo quy luật bắt đầu vào thời điểm Tết thì tội phạm sẽ có xu hướng tăng, nhất là tội phạm xâm phạm tài sản, xâm phạm sở hữu” - ông Phong nói.

Giám đốc Công an TP.HCM cho biết thêm, thời gian qua đang có dấu hiệu tái phát đua xe, đi một nhóm với tốc độ cao gây mất trật tự giao thông. Công an đã có kế hoạch riêng, huy động lực lượng để ngăn chặn vấn đề này.

Về tội phạm ma túy, Công an thành phố bắt 1.200 vụ, 2.600 đối tượng về hành vi mua bán tàng trữ và có hành vi sử dụng ma túy, thu giữ 8,8kg heroin, 5kg cocain và nhiều phương tiện phạm tội khác.

Liên quan vấn đề quản lý người nghiện, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội cho biết thêm, hiện thành phố có khoảng 22.000 người nghiện. Trong đó đã đưa vào các cơ sở cai nghiện khoảng 10.000 người, số còn lại đang quản lý tại địa phương và hiện vẫn còn 1.000 người nghiện chưa được quản lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...